Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đừng tháo xuống nụ cười - Sách cho tuổi trẻ nổi loạn

"Đừng tháo xuống nụ cười" là cuốn sách của tác giả Khải Đơn, viết về những khoảng trống cần xóa bỏ giữa người lớn và lớp trẻ.

Đừng tháo xuống nụ cười thể hiện những phân vân, lo lắng và cảm xúc trong giai đoạn tuổi trẻ.

“Trong ánh sáng khôn lường của ngày thơ dại, mình đã lạc lối, yêu đương khôn xiết, đứng dậy không sợ hãi, và điên cuồng từng trải chuyện đớn đau…” là lời mở đầu cho cuốn sách.

Bìa cuốn Đừng tháo xuống nụ cười của tác giả Khải Đơn.

Đừng tháo xuống nụ cười gồm 4 phần: Tuổi trẻ lộng lẫy, Người đi lạc, Không thể yêu mãi mãi và Con đường trước mặt

Tác giả ghi lại cảm xúc của bản thân và người trẻ xung quanh. Những phân vân trước điều đúng, sai, chọn lựa khi phải hành động trước một thế giới quá nhiều hỗn loạn và xung đột giá trị cũng được đề ập. 

Cô viết về những khoảng trống nơi người trẻ và người lớn không nhìn thấy nhau. Người lớn bi quan trước những đứa trẻ mê nhạc Hàn, bỏ nhà đi bụi, đọc ngôn tình, sống nông cạn. Người trẻ giận dữ vì không được thấu hiểu, không được tôn trọng sở thích, lủi mình vào ốc đảo của sự cô đơn và “xù lông” chống lại thế giới như những kẻ nổi loạn.

Đừng tháo xuống nụ cười dành tặng người đọc một tuổi 20 đáng sống, không định kiến, sợ hãi và hãy cố gắng yêu thương từng ngày của tuổi trẻ. Đó là các trải nghiệm về chuyến đi, chuyện yêu đương, cuộc sống hay những giận hờn, buông bỏ...

Sách mới của Diệp Lạc Vô Tâm

Cuốn sách kể về mối tình truyền kiếp bi ai giữa hai nhân vật từng mang thù hận - Tần Phong và Mạc Tình.

Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm