Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng smartphone nhiều học càng kém

Đây là kết quả nghiên cứu về mối quan hệ của smartphone với kết quả học tập của học sinh hiện đại.

Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Michigan mới đây đã thực hiện nghiên cứu, trong đó khẳng định rằng một học sinh, cho dù thông minh đến đâu, nếu sử dụng smartphone quá nhiều trong giờ học với các mục đích không liên quan đến học thuật có điểm kiểm tra thấp hơn những gì học sinh này có thể làm được.

Mặc dù nhiều công trình nghiên cứu trước đó có nêu rõ, những học sinh thông minh có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc vô cùng ấn tượng, tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc nhóm dự án trên cho biết sử dụng Internet là một hoạt động có nhiều tính chất đặc biệt. Theo đó, nó gây mất tập trung nhiều hơn bất cứ hoạt động nào khác.

Cụ thể, nhóm dự án đã thực hiện nghiên cứu nêu trên với sự tham gia của 500 học sinh để đi đến kết luận này. Susan Ravizza, trưởng dự án, chia sẻ: “Sẽ thật  tuyệt vời nếu smartphone và cả laptop bị cấm ở trường học nếu được sử dụng cho các hoạt động phi học thuật, tuy nhiên điều này là không thể”. Vì lý do này, Susan khuyên giới trẻ nên hình thành một thói quen sử dụng các thiết bị di động hợp lý, thông minh và khoa học.

Trước đây, từng có nhiều nghiên cứu khác được thực hiện với các kết quả tương tự xuất hiện rộng rãi trên các trang thông tin quốc tế.

http://kenh14.vn/2-tek/cang-dung-smartphone-nhieu-hoc-cang-kem-20140622124058106.chn

Theo Sơn.It/Trí Thức Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm