Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Dũng sĩ Hesman’ sẽ chính thức tái xuất vào cuối năm

Bộ truyện tranh gắn với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X đời đầu đã được một công ty sách mua bản quyền, dự kiến phát hành cuối năm nay.

Đại diện HanoiBooks cho biết đơn vị này đã đạt được thỏa thuận hợp đồng xuất bản bộ truyện tranh Dũng sĩ Hesman với tác giả Hùng Lân. Dự kiến tập đầu bộ truyện sẽ tái xuất vào khoảng tháng 9.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy - Giám đốc HanoiBooks - cũng là một fan của Hesman. Chị chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Tuổi ấu thơ, nàng mê mẩn Dũng sĩ Hesman. Tuổi trưởng thành, dấn thân làm sách, nàng đã dành cả thanh xuân để mua bản quyền và ấn hành bộ truyện”.

Tai ban Dung si Hesman anh 1
Một số tập truyện Dũng sĩ Hesman.

Dũng sĩ Hesman là bộ truyện tranh khoa học giả tưởng do họa sĩ Hùng Lân sáng tác từ năm 1992 đến năm 1996. Bốn tập đầu, họa sĩ Hùng Lân phóng tác truyện từ phim hoạt hình Voltron của Nhật. Sau đó, tác giả tự sáng tác thêm 154 tập theo tuyến nhân vật đưa ra ban đầu. Ông còn dựng thêm hàng chục nhân vật khác, đưa nhiều yếu tố Việt vào truyện.

Những năm 1990, bộ sách là hiện tượng xuất bản, có lúc con số phát hành lên tới 160.000 bản/ tập. Số độc giả đọc Hesman còn hơn rất nhiều. Vì vào đầu thập niên 90, sách báo còn quá khan hiếm, rất nhiều trẻ em trên khắp vùng quê Việt đã đi thuê, chia nhau đọc cuốn truyện hấp dẫn, giàu trí tưởng tượng này.

Quá yêu thích bộ truyện gắn bó với tuổi thơ, nhiều độc giả tuổi nhỏ ngày ấy nay đã trưởng thành, có nhu cầu đọc lại, sưu tầm, lưu giữ trọn bộ tác phẩm. Dũng sĩ Hesman từng được tái bản chính thức nhưng chưa lần nào làm trọn vẹn cả bộ.

Tai ban Dung si Hesman anh 2
Tập 160 là ấn bản đặc biệt với 70 trang màu, là tác phẩm họa sĩ Hùng Lân tri ân bạn đọc. Ảnh: Erik Lê

Năm 2018, 2019, một nhóm độc giả hâm mộ Dũng sĩ Hesman đã lên kế hoạch đưa bộ truyện tái xuất. Được sự đồng ý bản quyền của họa sĩ Hùng Lân, nhóm đã thực hiện bộ sách theo hình thức phi lợi nhuận. Vui vì tác phẩm của mình vẫn được nhiều người yêu mến, năm 2019, họa sĩ Hùng Lân đã sáng tác thêm tập 160, tạo ra cái kết viên mãn cho bộ truyện. Ông nói đó là cách mình tri ân bạn đọc.

Tới nay, Hesman không dừng lại trên những trang giấy. Bộ truyện được chuyển thể game, làm mô hình, xuất hiện trên sản phẩm thời trang, có phiên bản số phát hành qua nền tảng Comi webtoon.Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Hanh phuc se... qua nhanh! hinh anh

Hạnh phúc sẽ... qua nhanh!

0 1

Tình yêu tạo nên hạnh phúc vô bờ bến và có lúc làm cho người ta đau khổ cùng cực. Nhưng hạnh phúc, khổ đau... lại là những gia vị không thể thiếu của tình yêu.