Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dừng quyền điều hành Tổng giám đốc Habeco

Ngày 30/8, lãnh đạo Habeco cho hay HĐQT Habeco đã ra Nghị quyết về việc tạm dừng quyền điều hành của Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Linh.

Thông tin từ Tổng công ty Cổ phần Rượu bia và Nước giải khát Hà Nội (Habeco) cũng xác nhận với Tiền Phong trước đó HĐQT Habeco đã triệu tập cuộc họp gồm các cán bộ chủ chốt của Habeco, những người đại diện phần vốn nhà nước của Habeco tại các đơn vị thành viên, Giám đốc các đơn vị thành viên trực thuộc để thông báo về việc dừng quyền điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch HĐQT Habeco thông báo việc ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc được tạm thời ủy quyền thực hiện quyền, nhiệm vụ của Tổng giám đốc thay cho ông Linh từ ngày 21/8. Thời hạn uỷ quyền không xác định cụ thể mốc thời gian.

Một thành viên ban lãnh đạo Sabeco dự họp cho hay, HĐQT Habeco trước đó đã họp kín và đã thống nhất ra Nghị quyết về việc ông Nguyễn Hồng Linh tạm dừng nhiệm vụ điều hành trên cương vị Tổng giám đốc, để tập trung cho công việc thoái vốn Nhà nước tại Habeco và thu hồi công nợ, xử lý các việc liên quan giữa Công ty Cổ phần bia Hà Nội-Nghệ An và Tổng công ty Hợp tác kinh tế Việt-Lào.

Dung quyen dieu hanh cua Tong giam doc Habeco anh 1
Ông Nguyễn Hồng Linh - TGĐ Habeco phát biểu tại một sự kiện.

"Việc dừng quyền điều hành của ông Linh được HĐQT thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Công Thương. Theo đó, ông Linh tạm thời không điều hành Habeco để tập trung vào công tác thoái vốn theo chỉ đạo của Chính phủ", vị lãnh đạo này cho hay và từ chối bình luận về những vấn đề tồn tại, sai phạm tại bia Hà Nội - Nghệ An cũng như sự liên quan đến ông Linh.

Một nguồn tin khác cũng xác nhận người đại diện vốn tại Habeco đã có văn bản báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Công Thương về việc thay đổi này. Sự thay đổi lãnh đạo Habeco được đánh giá có ảnh hưởng đến công việc điều hành, sản xuất kinh doanh của tổng công ty, đặc biệt trong bối cảnh đơn vị đang thực hiện chủ trương thoái vốn Nhà nước.

Được biết, ông Nguyễn Hồng Linh đã làm Giấy ủy quyền điều hành nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Habeco theo điều lệ của đơn vị cho ông Ngô Quế Lâm.

Ông Ngô Quế Lâm sinh ngày 7/9/1972 tại Thái Nguyên và nhiều năm công tác tại Habeco và đường quan lộ khá thuận lợi.

Tháng 11/2006 ông Lâm gia nhập Công ty Bia Hà Nội với chức danh kỹ sư và Từ tháng 8/2006 đến tháng 8/2009 ông Lâm là Phó trưởng phòng, Thường trực Ban dự án bia Vĩnh Phúc, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

Từ ngày 1/9/2009 đến ngày 31/7/2015, ông Lâm lần lượt đảm nhiệm các chức vụ Phó giám đốc thường trực nhà máy, Trưởng chi nhánh - Giám đốc Nhà máy, Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội. Từ ngày 1/8/ 2015 đến nay, ông Lâm là Phó tổng giám đốc Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội kiêm Giám đốc Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh.

Ông Lâm cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Bia Thanh Hóa; Chủ tịch HĐQT CTCP Bia Hà Nội - Quảng Bình; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Hà Nội - Quảng Trị.

Habeco lãi lớn nhờ bán vỏ chai

Doanh thu đi ngang nhưng lợi nhuận sau thuế của Habeco trong 3 tháng đầu năm vẫn tăng đột biến phần lớn do bán vỏ chai, két bia.

http://www.tienphong.vn/kinh-te/dung-quyen-dieu-hanh-cua-tong-giam-doc-habeco-1182364.tpo

Theo Phạm Tuyên/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia Bitcoin lao doc manh hinh anh

Giá Bitcoin lao dốc mạnh

0 52 1

Chỉ vài ngày sau khi đạt đỉnh 64.800 USD/đồng, giá Bitcoin trải qua mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn 7 tuần qua xuống ngưỡng dưới 56.000 USD/đồng.

Gia vang se tang den dau? hinh anh

Giá vàng sẽ tăng đến đâu?

0

Các chuyên gia đều cho rằng vùng 1.800 USD sẽ là mốc giá tiếp theo vàng hướng đến trong tuần tới. Nếu vượt qua vùng giá quan trọng này, vàng có thể được đẩy lên mức 1.840 USD.