Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng ống nhòm để gặp cha bác sĩ đang chống virus corona trong giây lát

Biết bố từ bệnh viện ghé qua nhà lấy quần áo, cậu bé 10 tuổi ra ban công từ sớm, nhìn qua ống nhòm để được gặp người thân dù chỉ trong phút chốc.

Gu Xi - bố của một cậu bé 10 tuổi - là bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân số 3 Thường Châu (Trung Quốc). Vợ anh làm y tá tại Bệnh viện 904.

Bệnh viện Gu công tác được chỉ định điều trị cho bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra. Các nhân viên y tế ở đây đang chiến đấu cả ngày lẫn đêm với nhiều nhiệm vụ khó khăn.

Gu Xi thuộc nhóm bác sĩ đầu tiên tình nguyện vào khu vực cách ly để trực tiếp thăm khám, điều trị cho người bệnh.

Dung ong nhom de gap cha bac si dang chong virus corona trong giay lat hinh anh 1 sa.jpg

Cậu bé 10 tuổi dùng ống nhòm nhìn bố từ ban công.

“Từ ngày 21/1 đến nay, ngoại trừ lúc về nhà lấy quần áo, tôi đều ở trong khu vực cách ly. 6 bác sĩ chúng tôi chia ra 3 ca làm việc. Chúng tôi vẫn chưa biết khi nào có thể ra ngoài. Điều này phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh”, Gu nói với Hyundai Express qua điện thoại.

Nhớ lại lần được ghé qua nhà lấy quần áo hôm 14/2, Gu Xi rất xúc động.

Anh đã liên lạc trước với người nhà để nhờ họ chuẩn bị sẵn một ít quần áo và đặt ở bãi đỗ xe.

Sau khi lấy đồ, nam bác sĩ vội vã trở lại xe rồi đi thẳng vào bệnh viện mà không lên nhà.

Hôm đó, con trai 10 tuổi của Gu đã đợi sẵn trên ban công, dùng ống nhòm để được nhìn thấy bố trong phút chốc. Thấy xe của bố tiến vào gara, cậu bé hét lên gọi nhưng Gu không thể nghe thấy.

“Cháu nhớ bố rất nhiều. Cháu không được gặp bố suốt 20 ngày rồi. Mẹ bảo công việc của bố rất quan trọng. Bố đang chống lại virus và cả gia đình cháu sẽ ủng hộ bố”, cậu bé nói.

“Tôi chỉ có thể đứng từ xa nhìn lên nhà. Mẹ gọi điện thoại bảo tôi đừng làm việc quá sức và dặn bật điều hòa trong xe. Tôi cũng hứa với con trai rằng tôi sẽ sớm về nhà. Con đứng trên ban công nhìn chiếc xe của tôi đi xa dần qua ống nhòm, rồi nói nhớ bố rất nhiều”, Gu Xi chia sẻ qua điện thoại, nước mắt không ngừng rơi.

Thầy mang cơm cho sinh viên bị cách ly: 'Mấy đứa thích món gì cứ nói'

Ngoài mang cơm cho sinh viên bị cách ly trong khuôn viên trường, thầy He Chenhong còn quay video động viên học trò cố gắng vượt qua đợt cách ly và sớm trở lại học tập.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Nguoi dan TP.HCM nhan luong huu qua buu dien hinh anh

Người dân TP.HCM nhận lương hưu qua bưu điện

0

UBND TP.HCM sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện để phòng chống dịch Covid-19. Kỳ chi trả tháng 4 và 5 sẽ được gộp chung với nhau.

Thiên Nhi (Theo Modern Express News)

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Nguoi dan TP.HCM nhan luong huu qua buu dien hinh anh

Người dân TP.HCM nhận lương hưu qua bưu điện

0 2

UBND TP.HCM sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện để phòng chống dịch Covid-19. Kỳ chi trả tháng 4 và 5 sẽ được gộp chung với nhau.

Thu tuong yeu cau than trong khi xuat khau gao hinh anh

Thủ tướng yêu cầu thận trọng khi xuất khẩu gạo

0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bảo đảm an ninh lương thực trong bối cảnh dịch Covid-19, từ đó có kế hoạch xuất khẩu gạo hợp lý trong thời gian tới.