Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đừng như thói quen' dính nghi án đạo nhạc Trịnh Thăng Bình

"Đừng như thói quen" do Dương Khắc Linh sáng tác bị tố đạo một ca khúc đã ra mắt nhiều năm trước của Trịnh Thăng Bình. Hai bài hát bị cho là giống nhau phần điệp khúc.

Đừng như thói quen do Jaykii - Ngọc Duyên Sara thể hiện trong đêm chung kết Giai điệu chung đôi ngoài vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng #zingchart còn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bài hát đã lật đổ Người âm phủ sau thời gian dài thống trị bảng xếp hạng để giành lấy ngôi vị quán quân.

Đừng như thói quen thuộc thể loại ballad không quá nổi bật, mới mẻ. Tuy nhiên, ca khúc được khán giả yêu thích bởi giai điệu dễ nghe, cách trình bày cảm xúc. Xưa nay, ballad cũng là dòng nhạc thịnh hành tại Việt Nam.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố khiến sản phẩm này được chia sẻ rầm rộ những ngày qua chính là nghi án đạo nhạc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình.

Dương Khắc Linh - nhạc sĩ sáng tác ca khúc Đừng như thói quen - từng phản ứng gay gắt khi Sơn Tùng bị tố sao chép ý tưởng nước ngoài nay lại dính tranh cãi. Điều đó khiến công chúng yêu nhạc thêm xôn xao.

Dung nhu thoi quen dao nhac anh 1
Jaykii - Ngọc Duyên Sara thể hiện ca khúc do Dương Khắc Linh sáng tác.

Hầu hết bình luận dưới phần video của tiết mục hiện đều xoay quanh vấn đề đạo nhạc. “Công nhận bài này hay thật, Jaykii hát rất hay, chị Duyên cũng vậy. Nhưng hình như đạo Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình thì phải. Phần điệp khúc rất giống”, một khán giả bình luận.

Nhiều khán giả thậm chí gay gắt chỉ trích: “Lần đầu thấy đạo nhạc còn đem trình diễn trước mặt người ta. Người ta cũng thắc mắc mà lý lẽ nghe hay quá, may Jaykill chỉ tham gia viết lời”.

Trước đó, trong chương trình Giai điệu chung đôi, sau khi Jaykii - Ngọc Duyên Sara trình bày, Trịnh Thăng Bình đảm nhận vai trò giám khảo đã nhận xét ca khúc khiến anh liên tưởng tới một bài hát cũ.

Anh nói: “Khi nghe bài hát này, Bình tự dưng nhớ đến một ca khúc cũ, được tôi viết cách đây 8 năm trước”.

Ngay lập tức, Dương Khắc Linh ngồi cùng hàng ghế giám khảo lên tiếng giải thích: “Thật ra, những ca khúc ballad sử dụng chung vòng hòa thanh thì rất dễ giống nhau về giai điệu. Cái quan trọng là lời khác, cách mình hát khác. Và người hát khác thì đã là một cái khác rồi”.

Lời giải thích của nhạc sĩ khiến nhiều khán giả bức xúc. Không ít người cho rằng Dương Khắc Linh đưa ra giải thích không thuyết phục. Hiện, phía nhạc sĩ chưa đưa thêm ý kiến về vấn đề này.

Đừng như thói quen do Jaykii - Ngọc Duyên Sara thể hiện Đừng như thói quen đang đứng đầu #zingchart và nhận sự quan tâm của khán giả.

Vì sao 'Đừng như thói quen' của Jaykii, Ngọc Duyên gây sốt sau 1 đêm?

"Đừng như thói quen" đang nhận được sự yêu thích từ khán giả. Ca khúc giúp Jaykii - Ngọc Duyên Sara tuy chỉ là á quân nhưng nổi tiếng hơn cả quán quân Thu Thuỷ, Ngọc Duy.


Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc