Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng nhầm ảnh nước khác quảng bá du lịch

Hội đồng du lịch Lithuania bị phát hiện sử dụng hình ảnh tuyết rơi ở Phần Lan trong đoạn quảng cáo du lịch mùa đông nước này.

Bà Jurgita Kazlauskiene, Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch, đã từ chức hôm 10/2 sau khi thừa nhận sai lầm đáng xấu hổ này. Bà cho biết mục đích hành động là để "các nhân viên không bị đổ lỗi và công kích". Khẩu hiệu cho chiến dịch quảng bá du lịch này là "Real is Beautiful" (Chân thực chính là vẻ đẹp).

Dung nham anh nuoc khac quang ba du lich hinh anh 1
Hội đồng du lịch Lithuania bị phát hiện sử dụng hình ảnh Phần Lan để quảng cáo du lịch trong nước.

Chiến dịch tiêu tốn 140.000 euro (khoảng hơn 148.000 USD), do Bộ Du lịch giám sát. Ngoài Phần Lan, chiến dịch còn sử dụng hình ảnh tại Slovakia, lấy trên trang Shutterstock.

Thủ tướng Lithuania Saulius Skvernelis cũng "trêu chọc" sự việc này bằng cách đăng hình ảnh trụ sở Liên minh châu Âu ở Brussels (Bỉ) và nói rằng đó là Karoliniskes - một khu vực ở thủ đô Vilnius.

Dung nham anh nuoc khac quang ba du lich hinh anh 2
Thủ tướng Saulius Skvernelis đăng hình ảnh trụ sở Liên minh châu Âu lên Facebook kèm chú thích: "Từ ngày mai, chúng tôi bắt đầu làm việc trong tòa nhà chính phủ mới ở Karoliniskes. Chân thực chính là vẻ đẹp".

Một bài đăng khác trên mạng xã hội đưa hình ảnh di tích Parthenon ở Hy Lạp kèm chú thích: "Ngày tham quan tuyệt vời ở Lithuania". Tháp đồng hồ Big Ben ở London (Anh) và Quảng trường Đỏ ở Moscow (Nga) cũng nằm trong số những điểm du lịch nổi tiếng được mang ra để mỉa mai.

Tất cả quảng cáo sử dụng hình ảnh quốc gia khác đã bị xóa khỏi trang Facebook của hội đồng, chỉ để lại hình ảnh về Lithuania.

Kamile Jonikaite, Giám đốc điều hành Turinio Rinkodara - công ty hỗ trợ sản xuất các đoạn quảng cáo, bào chữa cho việc sử dụng ảnh nước khác: "Những bức ảnh đặc trưng này nhằm mục đích truyền đạt cảm hứng du lịch mùa đông. Địa điểm không quan trọng, và không thể xác định đó là Lithuania, Latvia hay Slovakia".

Ngọn đồi phù thủy ở Lithuania

Nằm trên mũi đất Curonian, ngọn đồi phù thủy chứa đựng những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ mô tả lại các nhân vật trong văn hóa dân gian Lithuania tuyệt đẹp.

Ánh Ngọc

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch