Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đừng ngồi chờ chết trong gió bão

Với nhiều kinh nghiệm, Giang Minh mang đến cho người đọc những trải nghiệm, những góc nhìn mới lạ về cuộc sống.

Giang Minh được biết đến với tên gọi “Tổng biên tập không bao giờ giả vờ” - một người có tầm ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội Trung Quốc. Với kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn như Microsoft, Alibaba, cũng như có cơ hội được trò chuyện, tiếp xúc và gặp gỡ với rất nhiều người, Giang Minh mang đến cho người đọc những trải nghiệm, những góc nhìn mới lạ về cuộc sống.

Cuốn sách với những câu chuyện thực tế, những sự thật phũ phàng mà chúng ta cần nhận thức càng sớm càng tốt kèm theo đó là cách giải quyết, những lời khuyên hữu ích thông qua lời văn sắc sảo và chân thực của tác giả. “Ngay lúc này, hãy sẵn sàng thoát ra khỏi mớ hỗn độn và ngẩng cao đầu, dù ngoài kia có là bão giông…”.

Sách không tập trung vào một vấn đề cụ thể mà mang đến những bài học thông qua nhiều khía cạnh của cuộc sống: Từ cải thiện bản thân, cách kỹ năng mềm và kỹ năng cứng trong công việc, cách duy trì các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, người yêu.

Nhưng điều học được nhiều nhất từ sách đó là học cách yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn, bởi khi vấn đề của cá nhân mình được giải quyết, mình có thể trở nên mạnh mẽ và khoan dung hơn, có thể đối mặt tốt hơn với những vấn đề khác trong cuộc sống.

ky nang song anh 1

Bìa sách Đừng ngồi chờ chết trong gió bão.

Sống trong thời đại đầy rẫy những thách thức, người trẻ chúng ta ắt hẳn đã từng ít nhất một lần trải qua những tình huống, những hoàn cảnh tuyệt vọng, bế tắc và không biết đâu là lối đi dành cho mình.

Khi dự định không đi theo kế hoạch, khi ước mơ sụp đổ, khi cuộc sống chênh vênh không còn điểm tựa, điều bạn cần có khi chỉ là ngồi lại với bản thân và tìm cho mình một cuốn sách có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khủng hoảng đó. Đừng ngồi chờ chết trong gió bão của tác giả Giang Minh là một cuốn sách như vậy.

Với văn phong hài hước, sắc sảo cùng cách nhìn nhận vấn đề độc đáo của tác giả, những vấn đề quen thuộc như công việc, các mối quan hệ với gia đình, bạn bè hay tình yêu - hôn nhân bỗng trở nên đầy mới lạ và thú vị.

Qua 6 chương sách, tác giả dẫn dắt người đọc đi từ thực trạng cuộc sống hiện đại, những khó khăn, thách thức mà người trẻ hiện nay phải đối mặt, từ đó đưa ra góc nhìn cá nhân, những giải pháp, những lời khuyên qua kinh nghiệm anh tích lũy được trong quãng thời gian sống và làm việc trong các công ty lớn như Microsoft, Alibaba cũng như với vai trò là “Tổng biên tập không bao giờ giả vờ” - một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội.

“Cái gọi là lựa chọn khó khăn không hề tồn tại, nó quyết định bởi việc bạn là người gió chiều nào xoay chiều đấy hay là người chi phối.

Nếu nghiêm túc nhìn lại từng bước đi của mình, bạn sẽ phát hiện ra, thứ bạn mong muốn và có được thật ra không hề nhiều. Trong cuộc sống có quá nhiều lựa chọn, nhiều đến mức con người khó mà nghe theo được. Trên thực tế, lựa chọn không hữu ích kia thực chất đều không phải lựa chọn, đó chỉ là những tình huống bạn tự thêm cho mình, từ đó kéo theo những rắc rối không cần thiết mà thôi

Ý nghĩa quan trọng của sự lựa chọn chính là ý nghĩa thật sự mà chúng ta gửi gắm vào nó. Thay vì đắn đo làm thế nào để đưa ra lựa chọn chính xác, chi bằng cố gắng chứng minh lựa chọn của mình là chính xác”.

Thông qua việc lột tả chân tướng của cuộc sống và đem đến những lời khuyên hữu ích, cuốn sách như một chiếc kim chỉ nam mà mỗi bạn trẻ cần có để đối mặt với những khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy và nhận ra rằng chẳng còn thời gian để làm những việc mà bạn hằng mong muốn. Vậy hãy thực hiện nó ngay bây giờ đi!

Thành Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Tác giả