Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dừng ngày hội Harry Potter vì Covid-19 quay lại

Ngày hội dành cho fan của cậu bé phù thủy dự kiến diễn ra tại đường sách TP.HCM đã phải tạm dừng vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Kỷ niệm 20 năm ấn bản tiếng Việt Harry Potter ra mắt, kỷ niệm sinh nhật Potter (31/7), NXB Trẻ dự định thực hiện "Ngày hội Harry Potter" vào ngày 1/8 tại đường sách TP.HCM.

Để làm nóng cho sự kiện này, nhiều chương trình đã diễn ra vào ngày 19/7 vừa qua. Các độc giả đã háo hức chờ tới ngày được hòa vào không khí của thế giới phù thủy.

20 nam Harry Potter anh 1

Chương trình khởi động cho Ngày hội Harry Potter diễn ra hôm 19/7 tại đường sách TP.HCM. Ảnh: NXB Trẻ.

NXB Trẻ dự định thực hiện nhiều chương trình như tặng quà handmade dựa theo các chi tiết trong truyện: Trao thư cú nhập trường Hogwarts, sticker, lọ thủy tinh pha chế bột màu, bóng để chơi Quidditch...

Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị các mô hình không gian phỏng theo truyện để bạn đọc tới chụp ảnh.

Tuy nhiên, do Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ban tổ chức quyết định tạm dời ngày hội để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bạn đọc.

20 nam Harry Potter anh 2

Cuộc thi Fanfic viết tiếp câu chuyện Harry Potter đang nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả. Nhiều bài dự thi chọn kể câu chuyện dưới góc nhìn của Hermione hay Draco Malfoy.

NXB Trẻ vẫn thực hiện một số chương trình cho bạn đọc say mê Harry Potter trên mạng, như cuộc thi viết tưởng tượng về Harry Potter, chụp ảnh đăng lời chúc mừng sinh nhật cậu bé phù thủy…

Năm 2000, truyện Harry Potter của J.K Rowling chính thức phát hành tại Việt Nam qua bản dịch Lý Lan. Hai thập niên qua, nhiều phiên bản bộ truyện đã đến với bạn đọc.

Rồng mõm cụt Thụy Điển trông ra sao trong 'Harry Potter'?

Minh họa của Jim Kay cho truyện "Harry Potter và chiếc cốc lửa" mô tả: Rồng mõm cụt có 6 chi, sừng và gai nhọn mọc rải rác khắp cơ thể, vảy rồng có "sống" ở giữa và có hình lá cây.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
892CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +6 +1 708
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19