Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đừng ngạc nhiên nếu iPhone mới có tên gọi iPhone Pro

Apple đang muốn cơ cấu lại cách đặt tên cho loạt sản phẩm của mình. Có cơ sở để tin rằng iPhone mới sẽ mang tên iPhone Pro.

Apple có thể ra mắt 3 mẫu iPhone mới năm nay, gồm iPhone 7S, 7S Plus và iPhone 8. Model thứ 3 chắc chắn là chiếc iPhone người dùng mong chờ nhất, nhờ thiết kế mới và hàng loạt tính năng chưa từng xuất hiện trên một chiếc iPhone.

Tên gọi của nó cũng là thứ khiến nhiều người tò mò. iPhone 8, iPhone X, iPhone Pro hay iPhone Edition là những tên gọi được các trang mạng lần lượt đưa ra.

Tất nhiên, việc nó sở hữu tên gọi ra sao không quá quan trọng. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho thấy, có thể Apple đã quyết định tên gọi cuối cùng của iPhone 8.

iPhone 8 co ten goi iPhone Pro anh 1
Một trong những bản dựng của chiếc iPhone thế hệ thứ 10 từ Apple. Ảnh: Gabor Balogh.

Forbes khẳng định người dùng sẽ biết rõ tên gọi của iPhone 8 nếu nhìn vào những động thái gần đây của Apple.

Hãng đang tiến hành cơ cấu lại việc nhận diện thương hiệu cho một vài dòng sản phẩm của mình. Với laptop, hãng đang bán MacBook Pro và MacBook, trong khi MacBook Air sẽ bị khai tử.

iPad Air cũng chịu chung cảnh ngộ. Hiện tại, người dùng chỉ có thể mua iPad (sản phẩm mới ra mắt hôm 24/3) và iPad Pro – mặc dù iPad mini vẫn tồn tại trên các kệ hàng.

Với logic này, Forbes lập luận Apple sẽ khai tử cách gọi tên kèm số cho iPhone trong năm nay. iPhone 8 có thể sở hữu tên gọi đơn giản là iPhone, bên cạnh dòng 7S.

Một giả thiết khác là hãng sẽ sử dụng tên gọi iPhone Pro cho iPhone 8, trong khi các model còn lại được đặt là iPhone. Người dùng sẽ có các lựa chọn là iPhone SE, iPhone, iPhone Plus và iPhone Pro.

Nếu loại bỏ iPhone SE và iPad mini, Apple sẽ có một logic tên gọi sản phẩm thống nhất gồm iPhone, iPad, MacBook bên cạnh iPhone Pro, iPad Pro và MacBook Pro.

Tất nhiên, nếu cách gọi này thật sự xảy ra, người dùng cũng sẽ gặp không ít rắc rối vì Táo khuyết có truyền thống bán các sản phẩm đời cũ sau khi model mới ra mắt. Người dùng sẽ không biết gọi tên sản phẩm đó ra sao để phân biệt với model đời mới.

Cận cảnh iPhone 7 Plus màu đỏ đầu tiên ở Việt Nam iPhone 7 Plus màu đỏ dễ gây ấn tượng mạnh với người đối diện nhờ vẻ ngoài nổi bật.

Có nên mua iPhone SE thời điểm này?

Chiếc iPhone màn hình nhỏ nhất của Apple vừa được tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ, biến nó thành lựa chọn hợp lý hơn cả iPhone 6S.

Cận cảnh iPhone 7 Plus đỏ tại VN: Độc, đẹp, giá cao

Màu đỏ mặt sau của máy thực sự nổi bật so với các màu còn lại mặc dù còn một số điểm chưa hài hòa.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ