Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đừng mong iPad có thể thay thế laptop

Dù hỗ trợ kết nối chuột không dây, iPadOS hiện tại chưa cho phép người dùng sử dụng được như trên máy tính.

iPadOS được Apple giới thiệu với nhiều nâng cấp mạnh mẽ như trình duyệt web tốt hơn, cải thiện khả năng đa nhiệm và đặc biệt là hỗ trợ chuột không dây.

Trên phiên bản dùng thử của hệ điều hành này, người dùng đã có thể ghép nối với chuột Bluetooth để điều khiển máy. Tính năng này được kỳ vọng sẽ giúp những chiếc iPad có được khả năng làm việc mạnh mẽ như máy tính. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế của nó lại mang đến nhiều sự thất vọng.

dung chuot tren iPad anh 1
Để kích hoạt tính năng sử dụng chuột Bluetooth, người dùng sẽ phải truy cập vào rất nhiều danh mục trong phần cài đặt. Ảnh: Cnet.

Theo Cnet, Apple dường như đang muốn làm khó người dùng khi "cố ý" giấu kỹ tính năng này bên trong phần cài đặt. Để kích hoạt, người dùng sẽ phải truy cập qua nhiều bước gồm Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> AssistiveTouch và chọn tính năng sử dụng chuột Bluetooth.

Khi sử dụng thực tế, biểu tượng con trỏ chuột sẽ hiển thị rất lớn so với màn hình. Thêm vào đó, nó được mô phỏng theo những gì mà ngón tay chạm vào màn hình và chỉ có thể hoạt động với một nút bấm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể bôi đen văn bản như cách sử dụng chuột thông thường.

"Hiện tại, tính năng này hoàn toàn không hữu ích với tôi. Apple cần phải cải thiện trong những bản cập nhật sắp tới để nó có thể hoạt động tốt hơn", Steven Aquino, cây bút công nghệ từ Cnet nhận định.

Cnet nhận định viễn cảnh những chiếc iPad có thể đáp ứng hoàn toàn công việc, thay thế cho máy tính xách tay vẫn tương đối xa vời.

Dùng thử iPadOS mới tại VN - nhiều cải tiến, đáng nâng cấp iPadOS có nhiều điểm tương đồng với iOS 13 như chế độ dark mode, hình nền mới. Bên cạnh đó, iPadOS còn nâng cấp trình duyệt Safari, chế độ đa nhiệm...

Đã có thể tải iOS 13 public beta cho iPhone, iPad

Apple đã cho phép người dùng tải xuống iOS 13 public beta đầu tiên.


Tuấn Anh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm