Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dung ma ma, Tiểu Yến Tử chọn diễn viên cho 'Tây Du Ký 2017'

Giám chế Trương Kỷ Trung vừa công bố tuyển chọn diễn viên mới cho dự án làm lại từ tác phẩm kinh điển, với kỳ vọng vượt qua thành công bản 1986.

Tây du ký là một trong tứ đại kỳ thư của văn học Trung Hoa. Bản phim dựng năm 1986 do đài Chiết Giang thực hiện được đánh giá là kinh điển đến thời điểm này. Đây là bản phim được chiếu lại đến 3.000 lần tại Trung Quốc, giúp Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ, Trì Trọng Thụy trở thành tượng đài trong ngành truyền hình.

Tay du ky ban moi khoi dong anh 1
Dàn giám khảo tuyển chọn diễn viên có Huỳnh Dịch và "Dung ma ma" Lý Minh Khải (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Chinanews.

Tròn 30 năm sau thành công bản cũ, giám chế Trương Kỷ Trung lên kế hoạch thực hiện lại Tây du ký. Hôm 14/8, ông công bố cuộc tuyển chọn trên toàn quốc nhằm tìm ra những gương mặt mới đảm nhận các vai diễn trong phim.

Tại sự kiện họp báo ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Trương giới thiệu nhân sự thành viên giám khảo - do ông làm Chủ tịch hội đồng. Ngoài ra còn có Huỳnh Dịch - Tiểu Yến Tử bản Hoàn Châu cách cách 3, Lý Minh Khải - nổi tiếng với vai Dung ma ma trong bộ phim cùng tên.

Dàn giám khảo này gây ra tranh cãi khá lớn trên mạng xã hội. Theo dư luận Trung Quốc, Trương Kỷ Trung nên mời Lục Tiểu Linh Đồng đảm đương trọng trách cầm cân nảy mực.

"Dung ma ma hay Tiểu Yến Tử tuyển chọn dàn diễn viên Tây du ký là sự nực cười. Tại sao không phải Lục Tiểu Linh Đồng?", một ý kiến chia sẻ với hơn 1.000 lượt like.

Tay du ky ban moi khoi dong anh 2
Dàn giám khảo gây tranh cãi. Ảnh: Chinanews.

Trong khi đó, khi nói về bản mới, Trương Kỷ Trung dè dặt nhưng không thiếu tự tin. Ông khẳng định không cách tân, cải biên. Trước đó, Trương từng gây tranh cãi khi làm lại phim của Kim Dung và thay đổi nhiều tình tiết. Tân tây du ký do ông bấm máy năm 2011 cũng có sự biến tấu.

"Tôi muốn trung thành với câu chuyện kinh điển, hư cấu thêm là nhiệm vụ khó khăn. Tất nhiên phải có sự mới lạ tương đối".

Tay du ky ban moi khoi dong anh 3
Dàn nhân vật trong bản kinh điển 1986. Ảnh: Sina.

Trương Kỷ Trung kỳ vọng tìm được nhân vật mới thay thế hình bóng của Lục Tiểu Linh Đồng năm xưa. "Dù đột phá là nhiệm vụ khó, tôi vẫn có lòng tin".

Theo lịch trình, Tây du ký bản mới sẽ tiến hành tìm kiếm diễn viên trong 3 tháng. Dự kiến đầu năm 2017 chính thức khởi quay.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh