Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dũng Khùng xin lỗi vì lấy ảnh bà Tống Mỹ Linh làm ảnh thờ

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết đó là thiếu sót của tổ thiết kế phim "Dạ cổ hoài lang" nhưng anh chịu mọi trách nhiệm và xin lỗi khán giả.

Trước những phản ứng của cư dân mạng về việc phim Dạ cổ hoài lang sử dụng hình ảnh bà Tống Mỹ Linh - phu nhân của Tưởng Giới Thạch làm ảnh thờ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã giải thích trên trang cá nhân.

Anh viết: "Khi biết tin, tôi đã hỏi tổ thiết kế thì họ trả lời rằng đã dùng hình mặt diễn viên áp vào một khung hình có ảnh thờ mà họ tìm trên mạng. Tôi tin tổ thiết kế thật sự không có ý gì cả, thật chất tôi cũng chưa thấy hình của Tống Mỹ Linh trước vụ này và tôi nghĩ không một người Việt Nam nào cố ý trong trường hợp này".

Nam đạo diễn cũng xin nhận mọi trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi khán giả trước sự cố đáng tiếc này.

Tong My Linh lam anh tho trong Da co hoai lang anh 1
Hoài Linh và Chí Tài trong cảnh quay ở Canada. Ảnh: ĐPCC.

Trao đổi với Nguyễn Quang Dũng, anh cho biết thêm ê-kíp dự định làm đơn lên Cục Điện ảnh xin sửa đổi lại bản phim đang chiếu ở các rạp. Việc chỉnh sửa không quá khó khăn nhưng nếu mang phim đi duyệt khá mất công, phải nộp lưu chiểu. Vì vậy chúng tôi muốn xin phép Cục cho sửa nhưng bỏ qua khâu kiểm duyệt, lưu chiểu.

Không chỉ bị phản ứng vì dùng ảnh của bà Tống Mỹ Linh làm hình thờ, Dạ cổ hoài lang còn nhận những ý kiến trái chiều về nội dung và bối cảnh. Nhiều người cho rằng phim bộ phim chưa thoát khỏi bóng dáng của vở kịch với nhiều phân đoạn không mang chất điện ảnh.

Nguyễn Quang Dũng thẳng thắn cho rằng: "Tôi đâu phải người quá tài năng để tạo nên tác phẩm xuất chúng. Với trình độ làm phim hiện tại của Việt Nam thì khó tạo ra một bộ phim hoàn mỹ. Phim nào cũng có khen chê là điều tất nhiên. Nếu khán giả đồng cảm với mình sẽ khen còn không thì chê. Khán giả chê là do tôi dở".

Tong My Linh lam anh tho trong Da co hoai lang anh 2
Dũng Khùng và Hoài Linh trong ngày ra mắt phim. Ảnh: Bá Ngọc.

Trả lời về thắc mắc bối cảnh phim quá đơn điệu nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, đạo diễn chia sẻ: "Câu chuyện của phim vốn dĩ không cần nhiều bối cảnh. Còn đoạn ở Canada, tôi muốn góc quay, chọn gam màu buồn tẻ để nói lên cuộc sống nhàm chán của hai ông già ở xứ người. Điều này đối lập hình ảnh quê hương với những cú máy dài, màu sắc rạng rỡ".

Theo Dũng Khùng, khi làm phim anh chấp nhận tất cả lời khen chê. "Ai đồng cảm tôi cảm ơn, còn không tôi chịu", anh nói.

Trong ngày 31/3, nhà sản xuất cũng gửi thông cáo tới báo chí xin lỗi khán giả vì đã để xảy ra sự so sánh và nhầm lẫn đáng tiếc. “Ngay từ khi nhận phản hồi, chúng tôi đã làm việc suốt đêm để thay lại ảnh thờ bà Tư trong phim. Các bản phim phát hành đảm bảo sẽ được thay thế bằng hình ảnh mới trong thời gian sớm nhất”, nhà sản xuất nhấn mạnh.

Ê-kíp mong khán giả sẽ nhìn vào những nỗ lực và tâm huyết suốt hơn hai năm qua. 

 

Vì sao Dũng 'khùng' chọn Hoài Linh?

Đạo diễn "Nụ hôn thần chết" cho biết có rất nhiều lý do để anh mời Hoài Linh tham gia bộ phim điện ảnh "Dạ cổ hoài lang", mà không chọn bất kỳ ai khác.Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim truyền hình