Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dừng hoạt động tàu du lịch dưới 50 chỗ trên sông Hàn từ 1/9

Các tàu khách có sức chứa dưới 50 người chỉ được hoạt động kinh doanh vận tải trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý đến hết 31/8.

Ngày 9/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có công văn thống nhất đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc đề nghị cho phép tàu khách có sức chở dưới 50 người được tiếp tục hoạt động kinh doanh trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý.

Dung hoat dong tau du lich duoi 50 cho tren song Han tu 1/9 hinh anh 1
Từ ngày 1/9, các tàu có sức chứa dưới 50 người phải chấm dứt hoạt động. Ảnh: Giáp Hồ.

Tuy nhiên, tàu dưới 50 người đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa chỉ được hoạt động hết ngày 31/8.

Từ ngày 1/9, các tàu có sức chứa trên phải chấm dứt hoạt động kinh doanh vận tải trên sông Hàn - cầu Trần Thị Lý để sắp xếp, bố trí hoạt động trên các tuyến sông còn lại.

Người đứng đầu thành phố cũng yêu cầu lắp đặt thiết bị nhận dạng tự động (AIS) trên các tàu khách hoạt động trên các tuyến sông áp dụng từ ngày 1/9.

Trước đó cuối năm 2016, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất theo đề xuất của Sở GTVT liên quan đến việc cấp phép hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý.

Trong đó, yêu cầu các tàu đã được cấp phép có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động đến ngày 1/1/2018, cũng như không cho phép đóng mới tàu du lịch có sức chở dưới 50 khách (kể cả hoán cải, mua lại, tiếp nhận tàu đã qua sử dụng dưới mọi hình thức).

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mong muốn được lùi thời hạn chấm dứt hoạt động của các tàu khách này do chưa thể đóng mới tàu khách có sức chứa lớn hơn.

Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Kỷ luật Phó giám đốc Sở GTVT

Với vai trò là phó giám đốc sở nhưng ông Thuận đã chủ quan, thiếu kiểm tra cấp dưới trong việc chấp hành các quy định, để ra tàu Thảo Vân 2 bị chìm khiến 3 người tử vong.Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Be gai 2,9 kg chao doi trong khu cach ly hinh anh

Bé gái 2,9 kg chào đời trong khu cách ly

0 7

Trong quá trình ở tại khu cách ly, sản phụ N. chuyển dạ lúc rạng sáng. Trước tình huống khẩn cấp, các y bác sĩ đã đỡ đẻ cho sản phụ này ngay tại phòng cách ly.