Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dừng hoạt động Phòng khám Đa khoa Á Châu

Với quyết định thu hồi giấy phép hoạt động, Phòng khám Đa khoa Á Châu sẽ không được phép khám và chữa bệnh kể từ ngày 28/7.

Ngày 28/7, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã ký quyết định về việc thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa Á Châu (địa chỉ ở 987 Giải Phóng, Hoàng Mai).

thu hoi giay phep hoat dong anh 1
Phòng khám Đa khoa Á Châu. Ảnh: Hà Quyên.

Lý do thu hồi giấy phép là cơ sở khám chữa bệnh này không đảm bảo điều kiện nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế theo quy định để thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám Đa khoa Á Châu không được phép khám bệnh và chữa bệnh kể từ ngày 28/7, đồng thời nhanh chóng nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động về Sở Y tế Hà Nội.

Theo Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội, Nguyễn Quang Trung, Phòng khám Đa khoa Á Châu được cấp phép hoạt động từ ngày 1/9/2016, trong lĩnh vực ngoại, nội, y học cổ truyền, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, do bác sĩ Cao Thị Mai Anh phụ trách chuyên môn và có hai bác sĩ người Trung Quốc được cấp chứng chỉ hành nghề. 

thu hoi giay phep hoat dong anh 2
Số thuốc điều trị cho bệnh nhân tại phòng khám Á Châu là thuốc Trung Quốc. Ảnh: Hà Quyên.

Trong thời gian hoạt động, nhiều người bệnh liên tục phản ánh phòng khám này bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và lôi kéo bệnh nhân, chữa bệnh không hiệu quả.

Từng phản ánh trên đường dây nóng của Zing.vn hồi cuối tháng 5, anh Nguyễn Xuân Trường (sinh năm 1987, Bảo Thắng, Lào Cai) đã tố cáo phòng khám này cam kết chữa khỏi bệnh lậu sau 3 ngày nhưng khiến tình trạng của bệnh nhân tăng nặng. Trong khi đó, phòng khám chưa được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực da liễu.

Sau buổi làm việc với Sở Y tế, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Á Châu xác nhận có sự việc như tố cáo của anh Trường và cho biết đã gặp trực tiếp, lên tiếng xin lỗi và trả lại tiền cho bệnh nhân.

‘Của quý’ chảy mủ sau 3 ngày chữa bệnh lậu tại phòng khám tư

Sau khi điều trị tại Phòng khám đa khoa Á Châu (Hà Nội), tình hình của anh Trường tăng nặng, vùng kín chảy mủ và có dịch hồng.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe