Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dừng hoạt động khóa học đánh thức não giữa ở Thanh Hóa

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã dừng hoạt động khóa đào tạo "Đánh thức não bộ bằng NLP" do chưa được cấp phép.

Sáng 20/12, ông Trịnh Xuân Cảnh - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa - cho biết khóa đào tạo "Đánh thức não bộ bằng NLP" của Công ty Cổ phần Đào tạo Đánh thức tiềm năng Việt đã dừng hoạt động.

Theo kết quả thanh tra của Sở GD&ĐT, hồ sơ cấp phép lưu tại công ty này (văn phòng giao dịch trên đường Nguyễn Du, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) chưa đầy đủ.

Khóa học đánh thức não cũng không được nêu trong quyết định cấp phép; tính pháp quy trong một số hồ sơ chưa đảm bảo (danh sách lớp, giáo án, hồ sơ người dạy, người học…).

Trước đó, Công ty Cổ phần Đào tạo Đánh thức tiềm năng Việt quảng bá, tuyển sinh cho khóa đào tạo "Đánh thức não bộ bằng NLP" - lập trình về tư duy ngôn ngữ.

Đến thời điểm bị dừng hoạt động, công ty này tổ chức được 2 lớp (gần 20 học viên, trong đó hơn 30% học viên khiếm thị, bị bệnh).

Lãnh đạo công ty cho biết dù đã gửi nội dung về lớp học đến những đơn vị có liên quan để thẩm định và xin cấp phép nhiều lần, đến nay, họ vẫn chưa nhận được phản hồi. Người này cũng cho hay đã chấp hành yêu cầu dừng hoạt động của sở ngay sau khi có kết luận thanh tra.

Theo ông Đào Ngọc Cường - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo Đánh thức tiềm năng Việt, tham gia khóa đào tạo, trẻ sẽ tăng tự tin, làm chủ cảm xúc; đánh thức toàn não (IQ và EQ), tăng cường sự phát triển của thể chất và trí thông minh; tăng sự hấp thu của não bộ, tăng mức độ phát triển của trí nhớ; tăng khả năng vận động học của não bộ…

Đặc biệt, trẻ em khiếm thị (còn nhìn được từ 10% - 15%) cảm nhận thấy màu sắc, đọc, viết được chữ thường; cảm nhận được đường đi…

Dạy kích hoạt não giữa: TP.HCM ngừng, Thanh Hóa quảng bá

Nhiều ngày qua, phóng viên quay trở lại các trung tâm dạy “kích hoạt não giữa” ở TP.HCM để tìm hiểu thực hư. Hầu hết trong số này đều án binh, tạm ngừng tuyển sinh.

Quỳnh An

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục