Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đúng hay sai khi yêu theo kiểu 'đập chậu cướp hoa'?

Câu chuyện chàng trai kiên trì suốt 6 tháng để “cưa” cô bạn cùng quê đã có người yêu hiện gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Sau khi được chia sẻ trên một diễn đàn, chuyện tình này nhanh chóng thu hút hơn 8.000 like (thích) cùng hàng nghìn bình luận trái chiều.

Theo đó, nhân vật chính được cho là Mai và Hùng (cùng 22 tuổi, quê Sơn Tây).

Sau thời gian dài chuyện trò tại Facebook, Hùng cảm mến và quyết tâm chinh phục cô bạn đã có người yêu. Qua 6 tháng, kế hoạch “đập chậu cướp hoa” thành công với cái gật đầu từ Mai.

'Giật bồ' có gì đáng tự hào?

Phần lớn dân mạng bày tỏ sự tức giận cũng như dành rất nhiều nhận xét tiêu cực dành cho đôi 9X. Họ phê phán nữ chính là kẻ phản bội, "có mới nới cũ".

Chàng trai cũng bị ném đá vì sự bất chấp, cố tình phá vỡ quy luật "tình yêu chỉ dành cho hai người".

Mai Trang chia sẻ: "Gieo nhân nào gặt quả ấy. Mình tin hạnh phúc sẽ không mỉm cười lâu với cô gái không chung thủy và chàng trai ích kỷ, không màng tới cảm nhận của người khác".

Đồng tình với quan điểm trên, Nhật Anh dự đoán cái kết "không có hậu" sẽ tới với Mai và Hùng. 

chuyen tinh dap chau cuop hoa anh 1
Chuyện tình của đôi 9X hiện khiến nhiều người bất bình. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, nhiều thành viên bày tỏ sự bức xúc với nguồn thông tin ban đầu, bởi đã biến chuyện tình của Mai - Hùng trở thành “cổ tích hoàng tử - công chúa”.

Họ cho rằng việc tung hô tình yêu của đôi trẻ này không khác nào cổ xúy cho phong trào "giật bồ" cũng như "kẻ thứ 3".

"Mình không thể hiểu vì sao câu chuyện tình yêu của hai bạn trẻ này lại được coi là bình thường, thậm chí tôn vinh như vậy. Nếu những người ủng hộ họ ở vị trí của chàng trai bị 'cắm sừng', họ có giữ được bình tĩnh mà tha thứ không?

Thiết nghĩ cô gái dễ dàng 'thay lòng đổi dạ' chưa chắc sẽ chung thủy với người yêu khi được ai đó có điều kiện tốt hơn tán tỉnh. Sự bất chấp đến vô tình của chàng trai hoàn toàn không thể chấp nhận", Huyền Dung nhận định.

'Tình yêu không có lỗi'

Bên cạnh sự tức giận cùng những nhận xét tiêu cực dành cho đôi 9X, một số bạn trẻ lại có cái nhìn khoan dung hơn về tình yêu của họ.

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng cảm xúc trong tình yêu rất khó lý giải. Chính nhà thơ Xuân Diệu cũng từng thốt lên: "Làm sao cắt nghĩa được tình yêu".

Họ cho rằng có thể đến khi gặp Hùng, Mai mới tìm thấy người thật sự "tâm đầu ý hợp" với mình. Hay giữa cô và bạn trai cũ đã có những rạn nứt, việc chia tay chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

"Tình yêu mà, có ai nói trước được điều gì. Đôi khi chính mình cũng không thể điều khiển con tim. Chúng ta không ở trong hoàn cảnh của Mai hay Hùng, nên đừng lấy ý kiến chủ quan để phán xét họ", Trần Minh nói.

Không ít dân mạng cũng cho rằng đám đông chỉ hùa vào ném đá hai nhân vật chính, mà quên bạn trai cũ của Mai mới là người đáng thương nhất.

Đạt Tiến bày tỏ: "Một khi đã không còn tình cảm, trong lòng có người khác thì mình cũng chẳng thiết giữ. Thật may cho người yêu cũ của cô gái vì chỉ mất đi một 'trái tim có mới nới cũ".

Đồng tình với ý kiến trên, Hà Thương nhắn nhủ "nạn nhân" của kế hoạch "đập chậu cướp hoa" không nên đau buồn, suy nghĩ về những chuyện đã qua.

Tóm tắt chuyện tình "đập chậu cướp hoa":

Cách đây 4 năm, Mai và Hùng tình cờ gặp, quen nhau khi cùng từ quê lên Hà Nội thi thử đại học.

Sau đó, cô gái chủ động kết bạn Facebook với chàng trai có vẻ mặt khá “chảnh” này. Cả hai dần yêu nhau qua thời gian dài chuyện trò.

Hùng quyết tâm “cưa” Mai dù cô là “hoa đã có chủ”. Sau 6 tháng chứng minh tình cảm, chàng trai chiếm được trái tim nàng.

Họ hẹn hò sau khi Mai lên học đại học được 2 tháng. Đôi trẻ hiện trải qua 4 năm gắn bó bên nhau.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Con gái lấy chồng giàu: Thực dụng hay thực tế?

Mấy ngày nay, quan điểm con gái nên lấy chồng giàu gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Khánh An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống