Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng Google Lens để copy chữ viết tay lên laptop

Đây là tính năng mới vừa được cập nhật trên ứng dụng Google Lens.

Ứng dụng Google Lens vừa được bổ sung tính năng copy trực tiếp văn bản từ tài liệu giấy lên laptop. Theo đó, khi chọn một đoạn tài liệu bằng Google Lens, bạn có thể dùng tính năng “sao chép vào máy tính” để nhanh chóng dán vào thiết bị được đăng nhập cùng tài khoản trên Chrome.

Tính năng này tiện lợi khi bạn cần trích dẫn một đoạn văn bản từ cuốn sách hay tài liệu nào đó. Sau khi sao chép, bạn có thể dán chúng vào ứng dụng xử lý văn bản Google Docs trên laptop hay PC.

Google Lens copy tai lieu giay len laptop anh 1

Ứng dụng Google Lens có thể copy chữ viết tay lên laptop.

Ngoài văn bản từ sách, Google Lens có thể nhận diện tài liệu bằng chữ viết tay. Tính năng này chỉ mới xuất hiện ở các thiết bị Android và sẽ sớm có mặt trên iOS.

Lens là ứng dụng tìm kiếm qua camera bằng trí thông minh nhân tạo được phát triển bởi Google. Hiện tại, ứng dụng có thể giúp người dùng dịch các từ tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và hơn 100 ngôn ngữ khác. Người dùng cũng có thể sử dụng Google Lens để học cách phát âm một số từ vựng khó đọc.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp người dùng nhận diện đồ vật, thương hiệu, tìm kiếm nơi mua và giá của các sản phẩm tương tự. Ứng dụng Google Lens có mặt trên CH Play từ tháng 6/2018. Người dùng Android từ 6.0 trở lên mới có thể trải nghiệm ứng dụng này.

Google vừa cho hàng triệu người dùng lý do để bỏ Windows 10

Với những người dùng cần độ bảo mật cao, các trình duyệt nhân Chromium không còn an toàn để chạy trên Windows 10 lúc này.

Những điều không ngờ Google lưu trữ về bạn và cách xóa chúng

Mọi thứ bạn làm trực tuyến sau khi đăng nhập vào Google và một số hoạt động offline có thể bị gã khổng lồ tìm kiếm này thu thập. 

Anh Quân

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ