Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dùng giấy tờ giả công an 'giải cứu' xe vi phạm giao thông ở TP.HCM

Từ việc xử phạt ôtô vi phạm luật giao thông, Công an quận 5, TP.HCM khám phá ra đường dây làm giả giấy tờ ngành công an.

Ngày 18/2, Công an quận 5, TP.HCM đang củng cố hồ sơ, xử lý nhóm người sản xuất, sử dụng giấy tờ giả mạo lực lượng công an.

Rạng sáng 13/2, Tổ công tác 363, Công an quận 5 làm nhiệm vụ trên đường An Dương Vương phát hiện T.T.H. (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) lái ôtô không thắt dây an toàn, có biểu hiện say xỉn.

Khi cảnh sát đang xử lý người vi phạm thì Dương Tuấn Sơn (25 tuổi, ngụ quận 5) lái ôtô đến xưng là bạn của H. và giới thiệu bản thân đang công tác trong ngành công an nhằm xin tổ công tác bỏ qua vi phạm.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đưa xe và người về trụ sở làm việc. Tại đây, Sơn xuất trình một giấy phép lái xe dán hình công an nhưng bị cảnh sát phát hiện giấy tờ giả.

Sơn khai được một người bạn giới thiệu gặp Trần Đức Tài (30 tuổi, ngụ quận 5) nhờ làm giả giấy phép lái xe công an nhằm xin xỏ khi bị CSGT kiểm tra.

Khi bị mời lên làm việc, Tài khai nhờ Trần Văn Tùng (20 tuổi, quê Nam Định) là nhân viên của một tiệm photocopy nằm trên đường Hoàng Văn Thụ (phường 8, quận Phú Nhuận) làm giả các loại giấy tờ có liên quan đến ngành công an. Tài cũng thủ sẵn một giấy phép lái xe công an nhân dân giả gắn hình của anh ta.

Riêng Tùng khai dùng các thiết bị ở cửa hàng photocoppy để làm giả các giấy tờ theo yêu cầu của Tài. Cứ mỗi giấy tờ làm giả, Tùng được Tài trả công từ 200.000 đến 350.000 đồng.

Người phụ nữ giả quyền Cục trưởng Tình báo khi gặp giám đốc công an

Đào Thanh Tâm giả là quyền Cục trưởng Cục Tình báo (Bộ Công an) để xin thực hiện dự án nghỉ dưỡng tại Đắk Lắk. Người này bị phát hiện khi nói chuyện với giám đốc công an tỉnh.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm