Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dừng giao dịch bất động sản ở bán đảo Sơn Trà để thanh tra

Nhằm phục vụ cho việc thanh tra toàn diện Sơn Trà, Đà Nẵng sẽ tạm dừng giao dịch bất động sản ở khu vực bán đảo.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vừa ký công văn số 9600, yêu cầu các Sở, ngành và đơn vị liên quan tạm dừng giải quyết thủ tục các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà.

Theo ông Tuấn việc ra văn bản trên nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Lãnh đạo Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên - Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan gồm: Chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn… đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Trong phạm vi quyền được giao các sở nói trên phối hợp với Cục Thuế thành phố thường xuyên giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện nội dung trên.

Trước đó, ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

Tam dung giao dich bat dong san o Son Tra anh 1
Việc dừng giao dịch bất động sản để phục vụ công tác thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Sơn Nguyên.

Phó thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng và các bộ, cơ quan liên quan thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Các dự án này đã được UBND Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 đến hết năm 2016. Các đơn vị được giao báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 31/3/2018.

Tam dung giao dich bat dong san o Son Tra anh 2
Vị trái bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Google/maps.
Lãnh đạo Đà Nẵng nói về việc điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà UBND Đà Nẵng đã có những điều chỉnh mới trong quy hoạch Sơn Trà. Theo đó, dự án không đảm bảo tính pháp lý và nằm trong khu vực nhạy cảm sẽ bị cắt giảm.
Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội