Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng Facebook làm quen rồi lừa bán người sang Trung Quốc

Tuyết lên mạng xã hội, sử dụng tên giả để lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin đem bán lấy tiền.

Ngày 23/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt Trần Ánh Tuyết (26 tuổi, trú tại đường Văn Vỉ, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) để điều tra hành vi Mua bán người.

Vào khoảng đầu tháng 9/2017, Tuyết sử dụng tài khoản Facebook “Lê Yến” để làm quen với một số người sử dụng mạng xã hội. 

Yến tự giới thiệu là làm công việc bán đồ điện tử tại TP Lạng Sơn, cần tìm người sang Trung Quốc lấy hàng về để bán. Do tin tưởng, nạn nhân Hoàng Thị Mùi (đã đổi tên, ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) đã làm quen và nhận lời cùng Tuyết sang Trung Quốc lấy hàng.

Lua ban nguoi sang Trung Quoc anh 1
Trần Ánh Tuyết tại cơ quan điều tra.

Khi sang đến Trung Quốc, Tuyết đã bán Mùi cho một người phụ nữ người Việt Nam sinh sống bên này để lấy 15 triệu đồng tiền công. Sau đó Mùi tiếp tục bị bán vào sâu trong nội địa với giá 600 triệu đồng. 

Sau khi bị phát hiện không có giấy tờ hợp pháp, Mùi bị công an Trung Quốc bắt và trả về Việt Nam. Ngày 20/1, chị đã trình báo với cơ quan công an trình báo về hành vi mua bán người của Trần Ánh Tuyết.

Qua điều tra, Tuyết đã khai nhận do thường sang Trung Quốc lấy hàng nên đã nhận lời đưa người sang đây bán. Tuyết lên mạng xã hội, sử dụng tên giả để lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin đem bán lấy tiền.

http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Dung-facebook-lam-quen-roi-lua-ban-nguoi-sang-Trung-Quoc-475829/

Theo Nguyệt My - Huyền Mỹ/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật