Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Facebook giúp người dùng sống lâu hơn?

Việc sử dụng Facebook nhằm thiết lập và duy trì quan hệ khiến chúng ta sống thọ hơn, theo nghiên cứu của Đại học California, San Diego cùng Đại học Yale và Facebook.

Từ lâu, khoa học đã thừa nhận, con người với nhiều mối quan hệ có xu hướng sống lâu hơn. Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh điều này cũng đúng trong thế giới Internet.

Theo The IndependentĐại học California, San Diego đã liên kết với Đại học Yale và Facebook khảo sát 12 triệu người,  phân tích mối quan hệ giữa tuổi thọ và việc dùng Facebook.

Dung Facebook giup tang tuoi tho anh 1
Việc mở rộng quan hệ trên mạng xã hội Facebook đem lại nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn tưởng. Ảnh: Reuters.

Khảo sát theo dõi các báo cáo sức khỏe người dùng Facebook tại California với sự hợp tác của Sở Y tế Công cộng. Để quyền riêng tư cá nhân không bị xâm phạm, tất cả thông tin này đều được thu thập và tổng hợp tự động.

Theo đó, người dùng Facebook sống lâu hơn 12% so với người không màng đến mạng xã hội này.

Họ cũng tìm hiểu cách người dùng sử dụng Facebook – số bạn bè, album ảnh, trạng thái cũng như lượng tin nhắn đã trao đổi. Từ đây, nghiên cứu so sánh và kết luận người năng động và tìm kiếm nhiều quan hệ sẽ sống lâu hơn.

Đồng thời, người dùng nếu kết nối càng rộng, tuổi thọ cao hơn, đặc biệt, những ai đăng ảnh thường xuyên, sẽ có tuổi thọ cao nhất.

Người dùng đáng giá bao nhiêu trên Facebook?

Người dùng châu Á - Thái Bình Dương chỉ đáng giá khoảng 7,5 USD trên Facebook, trong khi ở Mỹ có thể hơn 62 USD.

Bạn chia sẻ lên Facebook khi nào? Đa phần các bạn trẻ đang sử dụng mạng xã hội Facebook đều đồng ý rằng sẽ chia sẻ các nội dung khi thấy cần thiết cho bản thân và bạn bè. Họ cũng share để được kết nối và đồng cảm.

Xinh Hồ

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ