Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dừng dự án chợ - trung tâm thương mại Châu Long

UBND Hà Nội vừa quyết định dừng dự án đầu tư xây dựng chợ - trung tâm thương mại Châu Long, quận Ba Đình.

Cụ thể, UBND Hà Nội giao UBND quận Ba Đình chủ trì, phối hợp Sở Kế hoạch - đầu tư, Sở Công thương và các sở, ngành liên quan rà soát thủ tục, hiệu lực pháp lý của dự án chợ - trung tâm thương mại Châu Long, thông báo cho nhà đầu tư dừng triển khai dự án vì đã quá thời hạn đầu tư theo quy định pháp luật.

cho Chau Long anh 1
Chợ Châu Long sẽ được cải tạo nâng cấp theo mô hình chợ truyền thống. Ảnh: Hà Nội Mới.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao các cơ quan chức năng tính toán hoàn trả các khoản chi phí cho nhà đầu tư đã thực hiện theo quy định.

Về cải tạo chợ Châu Long, UBND TP giao UBND quận Ba Đình nghiên cứu, tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp chợ Châu Long theo mô hình chợ truyền thống.

Quá trình thực hiện theo nguyên tắc UBND quận Ba Đình sẽ ứng vốn thực hiện và hoàn vốn từ thu phí dịch vụ các hộ kinh doanh theo đúng quy định.  

Đối với thiết kế chợ truyền thống Châu Long, UBND TP yêu cầu chợ được thiết kế với kết cấu thép linh hoạt, gọn nhẹ, đảm bảo trật tự, vệ sinh, an toàn trong lưu thông hoạt động và phòng cháy chữa cháy, phù hợp với Quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế hiện hành; báo cáo UBND TP trước khi khởi công và hoàn thành trong 6 tháng kể từ ngày khởi công.

UBND TP cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Công thương rà soát lại 7 dự án chợ - trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động, đánh giá hiệu quả của các dự án, báo cáo TP trước ngày 30/8 tới.

Các chiêu thâu tóm đất vàng ở thủ đô Hà Nội

Dù các DN bất động sản tuyên bố không mặn mà với đất vàng Hà Nội, nhưng thực tế hàng chục nhà máy, xí nghiệp sau vài năm cổ phần hóa đã nhường chỗ cho các dự án chung cư cao tầng.

 

Khánh An

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh