Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng deepfake biến Tom Cruise trở thành Iron Man

Một video áp dụng công nghệ thay đổi khuôn mặt vừa được đăng tải cho thấy hình ảnh Tom Cruise đóng vai Iron Man trong các bộ phim Marvel nổi tiếng.

Một video deepfake đã ghép mặt Tom Cruise trong vai Tony Stark, Iron Man thay vì Robert Downey Jr. Trong khi người hâm mộ Vũ trụ điện ảnh Marvel khó có thể tưởng tượng và chấp nhận được ai khác ngoài Robert Downey Jr. Đừng quên rằng, Tom Cruise từng được mời đóng vai Tony Stark mặc dù nam diễn viên đã đính chính lại rằng việc đó mới chỉ xem xét, vẫn chưa đâu vào đâu hết.

Iron Man là nhân vật chính trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) kể từ khi thành lập, và nhiều người tin rằng Robert Downey Jr là người đã khiến cho Vũ trụ này thành công nhờ những màn trình diễn và cống hiến của anh cho vai diễn này.

Vào đầu năm nay trong Avengers: Endgame khi Iron Man hy sinh để đánh bại Thanos một lần và mãi mãi, đóng góp của anh cho series này sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Cong nghe Deepfake anh 1
 Deepfake đã ghép mặt Tom Cruise thành Iron Man thay vì Robert Downey Jr.

Được tạo bởi Collider, video deepfake này giới thiệu Tom Cruise trong vai Tony Stark/Iron Man trong MCU. Video gồm các cảnh quan trọng trong loạt phim, từ khi Stark thừa nhận anh là Iron Man với câu nói đã đi vào huyền thoại "I am Iron Man" lần đầu tiên cho đến cảnh quay định mệnh trong Avengers: Endgame.

Giống như các video deepfake này, sự thay thế có thể hơi khó nhìn và không thực tế. Điều này đặc biệt đúng khi phong cách diễn xuất và chuyển động cơ thể của Tom Cruise và Robert Downey Jr rất khác nhau đến nỗi việc hợp nhất hai người trông khá gượng gạo.

Deepfake đã ghép mặt Tom Cruise trong vai Iron Man Một video deepfake đã ghép mặt Tom Cruise trong vai Tony Stark, Iron Man thay vì Robert Downey Jr.

Vấn nạn ghép mặt người nổi tiếng vào phim khiêu dâm ở Trung Quốc

Sử dụng trí thông minh nhân tạo để ghép mặt người nổi tiếng vào các nhân vật phim khiêu dâm đang là vấn nạn bị lên án tại đất nước tỷ dân.

App 'xuyên quần áo' DeepNude ngập Internet, có thể chứa mã độc

Phần mềm tạo ảnh khỏa thân giả mạo DeepNude bị sao chép và chia sẻ tràn lan trên mạng Internet. The Verge cho rằng không có cách nào loại bỏ vĩnh viễn ứng dụng nhạy cảm này.


https://ictnews.vn/internet/se-ra-sao-neu-tom-cruise-tro-thanh-iron-man-cong-nghe-deepfake-se-cho-cau-tra-loi-190211.ict

Theo Hoàng Trang/ICTnews

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ