Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dùng dao lam xăm cơ thể người tình: Nạn nhân được trợ giúp

Ông Nam bị tố, vì ghen tuông mù quáng, ông này đã đánh đập tàn nhẫn và dùng dao lam tự tay khắc những ký tự lạ lên cơ thể chị Mai.

Sáng 24/8, Công an phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM (nơi có khách sạn mà ông Nam đưa chị Mai đến thuê phòng rồi bạo hành) đã có buổi làm việc với chị để ghi nhận lại toàn bộ nội dung câu chuyện. Tại đây, công an yêu cầu chị Mai đến bệnh viện để giám định thương tật bổ sung vào đơn trình báo.

Đại diện công an phường 6 cho biết đã làm việc với công an phường 14, quận Bình Thạnh (nơi ông Nam đăng ký tạm trú) để tìm hiểu nhân thân ông này. Đại diện cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Gò Vấp cho biết công an quận đang tiến hành điều tra. Nếu hành vi của ông đúng như báo chí đưa tin, ông ta sẽ bị điều tra, truy tố về hành vi Cố ý gây thương tích cho người khác.

Theo lời cầu cứu của chị Mai (phường 10, quận Gò Vấp, TP HCM): Vì ghen tuông mù quáng, người tình của chị là ông Nam (43 tuổi, ngụ TP HCM) đã đánh đập tàn nhẫn và dùng dao lam tự tay khắc những ký tự lạ lên cơ thể chị.

Bà Bùi Thị Công Nương, Trưởng phòng Trợ giúp viên pháp lý, tư vấn cho chị Tr. (trái) về thủ tục trợ giúp pháp lý.
Bà Bùi Thị Công Nương, Trưởng phòng Trợ giúp viên pháp lý, tư vấn cho chị Mai (trái) về thủ tục trợ giúp pháp lý.

Cũng trong buổi sáng 24/8, ông Nguyễn Minh Chánh, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước TP HCM, đã gọi điện thoại đến tòa soạn đề nghị được giúp đỡ chị Mai. Chiều cùng ngày, bà Bùi Thị Công Nương (Trưởng phòng Trợ giúp viên pháp lý) đã gặp chị và cho biết sẽ cử luật sư hỗ trợ pháp lý miễn phí.

Run run bước ra từ Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước, chị Mai không giấu được xúc động. Chị chia sẻ mấy ngày này chị luôn sống trong cảm giác nơm nớp lo sợ, không dám đi đâu xa. Nếu có ý định đi đâu phải có anh đi cùng. 

Thay vì xin lỗi, nói những lời ngon ngọt như những lần trước đây, trong cuộc điện thoại ngày 23/8, ông Nam liên tục có những lời lẽ đe dọa chị và gia đình. Do vậy, chị cũng phải tạm xin nghỉ việc. 

“Nếu bị ông Nam bắt một lần nữa, chắc tôi không còn đường về. Cả mấy anh em tôi đều học chỉ đủ biết mặt chữ rồi xin nghỉ nên các thủ tục, hồ sơ cũng không biết làm thế nào. May mắn nhờ có sự giúp đỡ của trung tâm và các cô chú. Tôi chỉ mong sớm yên tâm đi làm trở lại, kiếm tiền nuôi con” - chị Mai nói.

Truy tìm nghi phạm sát hại người tình trong khách sạn

Từ hình ảnh camera của khách sạn ghi lại, cảnh sát đang tung quân truy tìm người đàn ông 62 tuổi bị tình nghi đã ra tay sát hại người tình kém nhiều tuổi.

Nếu những thông tin chị Mai cung cấp là đúng sự thật thì ông Nam có dấu hiệu phạm tội bắt, giữ người trái pháp luật theo Điều 123 Bộ luật hình sự. Theo đó, người nào bắt, giữ người trái pháp luật thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Bên cạnh đó, về việc ông Nam đánh đập, dùng dao khắc chữ trên người chị Mai thì căn cứ vào tỷ lệ thương tật của chị Mai mà ông Nam còn có thể bị truy cứu trách nhiệm về tội cố ý gây thương tích. 

Theo Điều 104 Bộ luật hình sự, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc phạm tội có tính chất côn đồ thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP HCM.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/vu-dung-dao-lam-xam-co-the-nguoi-tinh-nan-nhan-da-duoc-tro-giup-575572.html

Theo Nguyễn Trà - Nguyễn Tân/Pháp Luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm