Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dùng Cruise Control có bị chạy quá tốc độ đã cài hay không?

Khi sử dụng chức năng kiểm soát hành trình thì xe của tôi có thể chạy quá vận tốc đã được cài đặt hay không?

Vừa qua khi di chuyển qua quốc lộ 51 tôi đã cài đặt Cruise Control trên xe ở mức 58 km/h để không vi phạm tốc độ quy định. Tuy nhiên, khi đi qua khu vực có camera bắn tốc độ tự động thì xe của tôi nhận được thông báo chạy đến 63 km/h. Xin hỏi mọi người nguyên nhân vì sao, xe có thể chạy hơn vận tốc đã cài đặt của kiểm soát hành trình hay không?

Hoàng Linh, Đồng Nai

Độc giả Lê Minh Quang

Nguyên tắc hoạt động của Cruise Control là duy trì vận tốc xe ít nhất bằng với mức được cài đặt thông qua việc tự động duy trì ga. Xe của bạn vẫn có thể chạy nhanh hơn vận tốc đang cài đặt trên đồng hồ trong vài trường hợp. Chẳng hạn như xe chạy xuống dốc hay đường nghiêng, gia tốc cộng thêm khiến vận tốc thực tế của xe cao hơn hơn con số hiển thị của Cruise Control.

Để chắc chắn xe không vượt quá quy định tốc độ thì xe cần có thêm chức năng Giới hạn tốc độ (Speed Limited). Lúc này, dù bạn có đạp ga hay chạy xuống dốc thì xe vẫn hãm mức vận tốc theo như cài đặt sẵn.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm