Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng CMND giả mua xe trả góp, bị 'hiệp sĩ' bắt giao công an

Thanh niên 20 tuổi đến cửa hàng xe máy rồi dùng chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe giả để làm hợp đồng mua xe trả góp. Khi anh ta thực hiện “phi vụ” thứ 2 thì bị bắt.

Ngày 6/5, Đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã bàn giao nghi can Huỳnh Văn Phi (20 tuổi, ngụ Cà Mau) cho Công an phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, Bình Dương) để điều tra việc người này dùng giấy tờ giả mua xe máy trả góp.

Theo xác minh ban đầu, ngày 19/3, Phi cầm chứng minh nhân dân giả, giấy phép lái xe giả đến cửa hàng xe máy Thanh Vương Phát 3 (phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát) để làm thủ tục mua xe.

Tại đây, anh ta làm hợp đồng mua chiếc xe máy hiệu Honda Winner trị giá 51 triệu đồng theo hình thức trả góp. Lấy được xe, thanh niên 20 tuổi “biến mất”.

dung giay to gia mua hang tra gop anh 1
Nghi can Huỳnh Văn Phi (giữa) bị các "hiệp sĩ" bắt giao công an. Ảnh: N.An.

Chủ cửa hàng sau đó làm việc với ngân hàng và phát hiện các giấy tờ mà Phi dùng làm hợp đồng đều là giả nên trình báo vụ việc với cơ quan chức năng và nhờ Đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải truy tìm nghi can.

Đêm 5/5, các “hiệp sĩ” phát hiện Huỳnh Văn Phi đến mua xe máy trị giá 65 triệu đồng tại một cửa hàng nên tổ chức theo dõi. Sau khi xác minh các thông tin, các “hiệp sĩ” bắt nghi can Phi giao cho công an xử lý. Giấy tờ mà thanh niên này dùng để làm hợp đồng mua xe tại đây cũng được xác định là giả.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, nghi can 20 tuổi khai nhận hành vi.

dung giay to gia mua hang tra gop anh 2
Vị trí nghi can bị bắt giữ. Ảnh: Google Maps.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật