Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dừng các khoản tiền đầu năm tại trường bị phụ huynh tố lạm thu

Sau khi nắm thông tin về việc phụ huynh phản ánh lạm thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng, UBND huyện Hoài Đức, Hà Nội, chỉ đạo trường dừng thông báo thu hoặc tổ chức thu tiền đầu năm.

Phụ huynh bức xúc kéo lên phòng họp truy vấn về lạm thu đầu năm Không nhận được câu trả lời từ hiệu trưởng, phụ huynh kéo lên phòng họp và bị một giáo viên khác chỉ trích phá trường vì thắc mắc các khoản thu đầu năm.

Trước thông tin trên mạng xã hội cũng như phản ánh của phụ huynh về việc trường lạm thu, UBND huyện Hoài Đức đã có báo cáo. Theo đó, lãnh đạo huyện đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường báo cáo giải trình sự việc.

Đồng thời, lãnh đạo huyện tổ chức họp thủ trưởng một số phòng, ban như phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ, Thanh tra, Công an huyện và Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng để bàn giải quyết, ổn định tình hình.

UBND huyện yêu cầu hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng và các cơ quan liên quan thông báo dừng ngay việc thu hoặc tổ chức thu các khoản thu tại trường.

Trường có trách nhiệm tuyên truyền giải thích để phụ huynh yên tâm, đưa học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

lam thu tai truong tieu hoc son dong anh 1
Hiệu trưởng Nguyễn Kim Oanh từ chối nghe phụ huynh trình bày gây bức xúc lớn trong cha mẹ học sinh. Ảnh: Nguyễn Sương.

Nhà trường, các cơ quan liên quan tập trung ngay công tác chuẩn bị và tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9 đảm bảo an toàn, thành công tốt đẹp.

Trường cùng các cơ quan kiểm tra làm rõ việc thu các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng theo đúng quy định, chỉ đạo xem xét xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

Trước đó, chị L.T.H. cùng một nhóm cha mẹ học sinh phản ánh việc trường thu nhiều khoản vô lý, thiếu minh bạch lên mạng xã hội. Công an xã đã mời một số người lên làm việc, tìm hiểu rõ mục đích đăng bài.

Chiều 4/9, trường Tiểu học Sơn Đồng tổ chức họp phụ huynh đột xuất. Hiệu trưởng Nguyễn Kim Oanh phủ nhận thông tin lạm thu, cho rằng một số cá nhân đăng tin sai lệch, kích động tập thể, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nhà trường.

lam thu tai truong tieu hoc son dong anh 2
Phụ huynh đưa con đến trường dự khai giảng sáng 5/9. Ảnh: Nguyễn Sương.

Bà Oanh từ chối lắng nghe chia sẻ của phụ huynh, gây bức xúc lớn. Một số người thậm chí đe dọa không đưa con dự khai giảng nếu trường không có câu trả lời thuyết phục. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing.vn, sáng 5/9, công tác tổ chức khai giảng tại trường Tiểu học Sơn Đồng diễn ra bình thường.

Người dẫn chương trình giới thiệu hiệu trưởng lên đọc lời chào mừng năm học mới nhưng bà Oanh không xuất hiện vì "bận việc đột xuất", hiệu phó lên thay. Cùng lúc, bà Oanh vội vã rời trường.

"Chúng tôi vẫn bức xúc và sẽ yêu cầu trường giải thích rõ các khoản thu. Nhưng khai giảng là ngày vui của các con nên chúng tôi sẽ không để đấu tranh của người lớn ảnh hưởng đến niềm vui đến trường của con", chị P.H. nói.

Hiệu trưởng phủ nhận lạm thu, phụ huynh bức xúc giữa sân trường

Hiệu trưởng Tiểu học Sơn Đồng, Hà Nội, cho hay thông tin các khoản thu lan truyền trên mạng là giả mạo nhưng lại không đối thoại với phụ huynh khiến nhiều người bức xúc.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm