Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng cá sống trang trí sân băng, công viên Nhật bị chỉ trích

Một công viên ở Nhật Bản đã phải đóng cửa sàn trượt băng của họ sau khi nhận chỉ trích về việc dùng hàng ngàn con cá trang trí mặt băng.

Công viên Nhật Bản dùng cá đông lạnh trang trí mặt sân băng Một công viên giải trí tại Nhật Bản đã phải đóng cửa khu trượt băng của họ sau những lời chỉ trích về việc dùng cá đông lạnh để trang trí bên dưới mặt băng của sàn trượt.

Space World, một công viên giải trí tại Nhật Bản, hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội sau khi sử dụng cá sống ướp đông lạnh để trang trí mặt băng. 

Khoảng 5.000 con cá trích, cá thu và nhiều loại khác được mua từ chợ địa phương về, xếp phía dưới và ngang mặt băng thành chữ HELLO (xin chào) và một mũi tên chỉ hướng.

Cong vien Nhat dung ca chet trang tri anh 1
Cá bị đóng băng để trang trí ở sân trượt. Ảnh: CNN.

Dân mạng chỉ trích việc sử dụng cá vào mục đích trang trí là "vô đạo đức", "tàn bạo" và "kỳ cục". 

Một người bình luận trên Facebook của công viên rằng đây là một việc làm "thiếu tôn trọng sự sống", một người khác chỉ trích công viên này "thiếu đạo đức đến kinh tởm".

Ban đầu, công viên này muốn sử dụng sàn trượt này để cho người chơi có trải nghiệm như "lướt ngang qua đại dương". Nhưng đến ngày 27/11, ban giám đốc đã thông báo đóng cửa sân trượt băng. 

"Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến những người cảm thấy không thoải mái vì Thủy Cung Băng. Từ hôm nay, chúng tôi sẽ đóng cửa dịch vụ này", Guardian dẫn thông báo của công viên này đăng trên Japan Times

Người phát ngôn của công viên nói với Asahi Shimbun phủ nhận thông tin cá sống, khẳng định tất cả cá đã chết khi được mua từ chợ về.

Mặt sân trượt sẽ được rã băng để thả cá ra. Công viên này cũng cho biết sẽ tổ chức một "nghi lễ tôn giáo" cho những chú cá đã chết.

54 năm, tuyết lần đầu rơi vào tháng 11 ở Tokyo

Tuyết đầu mùa năm nay ở thủ đô Nhật Bản đến sớm hơn 40 ngày so với năm ngoái. Lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, Tokyo có tuyết rơi vào tháng 11.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới