Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dừng bay đêm tại sân bay Pleiku từ tháng 12/2014

Do nâng cấp đường băng sân bay Pleiku, toàn bộ hệ thống đèn tín hiệu dẫn hướng đường bay tạm dừng nên các chuyến bay đêm sẽ được chuyển qua khai thác vào ban ngày.

Ngày 25/11, ông Nguyễn Đình Hưng, trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Gia Lai cho biết, Tổng cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định điều chỉnh lịch bay tại Cảng hàng không Pleiku (Gia Lai) để phục vụ thi công công trình đường băng sân bay.

Theo đó, các chuyến bay đêm tại sân bay Pleiku sẽ được chuyển qua khai thác vào ban ngày kể từ ngày 1/12 đến 31/12/2015.

Từ 1/12 đến 31/12/2015 các chuyến bay đêm tại sân bay Pleiku sẽ tạm dừng. 

Theo ông Hưng, từ đầu tháng 12 toàn bộ hệ thống đèn tín hiệu dẫn hướng đường bay đêm sẽ được tạm dừng để phục vụ thi công. Vì thế, các chuyến bay đêm tại sân bay Pleiku sẽ được chuyển qua khai thác vào ban ngày.

Về việc một lượng lớn hành khách đã đặt trước các chuyến bay đêm tại sân bay Pleiku, ông Hưng cho biết Vietnam Airlines đang tìm cách liên lạc với hành khách để thông báo đổi giờ bay.

Theo Vietnam Airlines, hiện mỗi ngày sân bay Pleiku tiếp nhận khoảng 8 chuyến bay, trong đó có 3 chuyến được khai thác vào ban đêm.

'Tê liệt sân bay': TS Nguyễn Bách Phúc lật tẩy sự cố

TS Nguyễn Bách Phúc cho rằng vụ trung tâm kiểm soát không lưu đường dài Hồ Chí Minh mất điện hàng giờ vào trưa 20/11 không phải là sự cố kỹ thuật.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141125/dung-bay-dem-tai-san-bay-pleiku-tu-dau-thang-122014/676215.html

Theo Thái Bá Dũng/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội