Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng bằng giả xét tuyển, giáo viên bị hủy quyết định tuyển dụng

Hội đồng tuyển dụng giáo viên huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, vừa hủy quyết định tuyển dụng hợp đồng đối với trường hợp sử dụng bằng Cao đẳng Sư phạm mầm non giả.

UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, vừa ra Quyết định số 2051/UBND - NV thông báo hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh Lê Thị Thu Hiền (SN 1984), ở xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu, vì sử dụng văn bằng không đúng quy định.

Trước đó, trong đợt tuyển dụng năm 2019, bà Lê Thị Thu Hiền là một trong 20 người trúng tuyển làm giáo viên mầm non hợp đồng dạy ở bậc mầm non.

dung bang gia xin viec anh 1

Ông Hồ Ngọc Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu - cho biết về mặt nguyên tắc của quy chế tuyển dụng, khi nộp hồ sơ thí sinh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về văn bằng, chứng chỉ và Hội đồng tuyển dụng không có trách nhiệm phải đi xác minh.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ ứng viên có dấu hiệu bất thường hoặc ý kiến phản ánh từ công dân, Hội đồng tuyển dụng tiến hành xác thực hồ sơ của ứng viên.

Trường hợp bà Lê Thị Thu Hiền, khi nộp hồ sơ tuyển dụng, có trình bộ hồ sơ công chứng có đủ bằng tốt nghiệp, bảng điểm của Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển, hội đồng yêu cầu nộp hồ sơ gốc và qua kiểm tra thấy phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn.

UBND huyện Quỳnh Lưu đã gửi văn bản tới Cao đẳng Sư phạm Nghệ An để xác thực. Trường thẩm định văn bằng và trả lời: Bà Lê Thị Thu Hiền không có tên trong quyết định công nhận tốt nghiệp khóa 2008-2011 của nhà trường.

Số hiệu bằng A105961 được nhà trường cấp cho sinh viên của ngành học giáo dục tiểu học. Vì vậy, bằng tốt nghiệp có tên Lê Thị Thu Hiền, ngành Giáo dục mầm non, hệ Cao đẳng chính quy không phải là của Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Ngay sau khi xác định bằng cấp của ứng viên Lê Thị Thu Hiền là giả, Hội đồng tuyển dụng giáo viên huyện Quỳnh Lưu đã ra thông báo hủy quyết định tuyển dụng đối với bà Hiền.

Được biết, trước khi trúng tuyển, bà Hiền là thí sinh tự do. Đây cũng là trường hợp duy nhất phải hủy kết quả tuyển dụng năm nay của huyện Quỳnh Lưu.

Nhiều trường tự xưng quốc tế ở Đà Nẵng

Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng dẫn Luật Giáo dục 2019 cho biết ở Việt Nam chỉ có các loại hình trường công lập, dân lập và tư thục, không có trường quốc tế.https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/dung-bang-gia-xet-tuyen-1-giao-vien-mam-non-bi-huy-quyet-dinh-tuyen-dung-4035852-v.html

Theo Hồ Lài / Giáo dục & Thời đại

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục