Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dùng Apple Watch để điều khiển BMW từ xa

Hãng BMW vừa ra mắt ứng dụng cho phép người dùng có thể bật máy lạnh trên xe chỉ với vài thao tác trên cổ tay bằng Apple Watch.

Sau khi Apple trình làng chiếc đồng hồ thông minh, BMW cũng giới thiệu ứng dụng kết nối thiết bị này với xe BMW. Ứng dụng sử dụng trên trình duyệt iOS đã tải lên iTunes.

Ứng dụng liên kết BMW với Apple Watch hiển thị những thông tin về tình trạng xe một cách trực quan. Ảnh: Autoevolution.

Phần mềm này cho phép chủ sở hữu điều khiển từ xa chiếc xe bằng đồng hồ thông minh của Apple. Thông qua Apple Watch, chủ sở hữu có thể xem các thông số của xe khi đang chạy. Ngoài ra, nó được kết nối đến máy tính cho phép làm việc từ xa.

Chủ nhân chiếc xe có thể bật máy lạnh từ xa. Ảnh: Autoevolution.

Khi khởi động ứng dụng, chiếc đồng hồ thông minh sẽ kết nối với máy tính trên xe và xuất hiện logo BMW. Ngoài ra, Apple Wactch còn hiển thị thông tin về tình trạng xe, những lỗi xuất hiện, cự ly di chuyển trong ngày hay dẫn đường bằng ứng dụng Map của Apple.  

Đồng hồ kết nối với máy tính trên xe để hiển thị bản đồ. Ảnh: Autoevolution.

Thông qua chiếc đồng hồ thông minh, chủ xe sẽ biết chiếc xe đã đóng cửa hay chưa, cửa sổ trời còn mở hay không... Khi gặp những trục trặc kỹ thuật, đèn tín hiệu cũng báo, chẳng hạn hết dầu phanh hoặc tới thời gian cần bảo dưỡng.

Ngoài chức năng thông báo, Apple Watch còn cho phép người lái điều khiển hệ thống làm mát của BMW chỉ bằng một nút nhấn trên cổ tay.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm