Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dùng 500.000 đồng, hộ dân nhận hóa đơn tiền điện hơn 16 triệu

Một hộ dân tại xã Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An), nhận hóa đơn tiền điện hơn 16 triệu đồng. Sau khi tính toán lại, số tiền thực tế chỉ hơn 500.000 đồng.

Ngày 24/6, ông Trương Quang Định, Giám đốc điện lực Qùy Châu (Nghệ An) xác nhận, đơn vị đang xử lý vụ việc một hộ dân tại xã Kim Sơn (huyện Quế Phong) bị nhầm lẫn hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Điện lực Quỳ Châu đã tính toán lại và thông báo ngay cho hộ dân là tiền điện tháng 6/2020 chỉ hơn 500.000 đồng. Như vậy, số tiền chênh lệch lên tới 30 lần.

hoa don tien dien anh 1

Hóa đơn tiền điện sau khi điều chỉnh lại. Ảnh: Chụp màn hình.

Sai sót này, theo ông Định, là do nhân viên đi ghi số điện rồi dẫn đến việc nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn.

“Sau khi phát hiện sự việc này, Điện lực Quỳ Châu cũng cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện sai sót cũng như đột biến nào về chỉ số điện”, ông Định cho hay.

Giám đốc điện lực Quỳ Châu cho hay đại diện đơn vị sẽ trực tiếp đến hộ dân này xin lỗi về sự việc, đồng thời, sẽ làm rõ và có kỷ luật nghiêm đối với cán bộ gây nên sai sót.

Từ ngày 1/7/2016 Điện lực Quế Phong đã được sáp nhập vào Điện lực Quỳ Châu thuộc Công ty Điện lực Nghệ An.

Vụ hóa đơn 90 triệu: Xem xét cách chức phó giám đốc điện lực Vân Đồn

Liên quan đến vụ việc hóa đơn tiền điện sai gần 90 triệu, EVN Quảng Ninh đang xem xét kỷ luật cách chức phó giám đốc, trưởng phòng và một tổ trưởng điện lực Vân Đồn.

Một trưởng phòng bị tạm đình chỉ vì hoá đơn tiền điện cao bất thường

Điện lực Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác trưởng phòng kinh doanh sau vụ người dân nhận được hóa đơn gần 90 triệu tiền điện.

P. Hòa

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Doi ten 2 Uy ban cua Quoc hoi hinh anh

Đổi tên 2 Ủy ban của Quốc hội

0 10

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đổi tên thành Ủy ban Văn hóa - Giáo dục, còn Ủy ban về các vấn đề xã hội đổi thành Ủy ban Xã hội từ nhiệm kỳ khóa XV.