Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ducati Hypermotard độ cafe racer kinh điển

Hypermotard là mẫu xe rất được yêu thích của Ducati. Hãng độ Be Unique 2.22 đã tạo nên một chiếc cafe racer kinh điển từ chiếc cào cào Hypermotard này.

Ducati Hypermotard 796 do cafe racer anh 1
Lấy nền tảng từ chiếc Hypermotard 796, chiếc cafe racer này được Be Unique 2.22 đặt tên “Hector”. Chiếc Hypermotard 796 gần như bị biến đổi hoàn toàn, chỉ còn lại bộ vành và động cơ là đặc điểm nhận dạng của Ducati.
Ducati Hypermotard 796 do cafe racer anh 2
Be Unique 2.22 là một xưởng độ xe khá kín tiếng tại thành phố Magden (Thụy Sỹ), cách Zurich 1 giờ lái xe. Xưởng độ này gồm 7 người: thợ chính, một thợ kim loại, một thợ làm da, một thợ đóng thuyền, một thợ độ xe và một thợ chụp hình kiêm quảng cáo sản phẩm. Trong đó, thợ chính Adrian Frommherz đã làm việc với xe từ năm 5 tuổi.
Ducati Hypermotard 796 do cafe racer anh 3
Nhìn tổng thể, các chi tiết của Hector trông rất thô, nhưng đó là ý tưởng của Be Unique 2.22 muốn tạo nên chiếc cafe racer mang phong cách cổ xưa nhất có thể. Vì khởi điểm của Hector là phần thưởng từ Tresor Contemporary Craft, một hội chợ ở Basel nhằm quảng bá các kỹ thuật và thiết kế truyền thống trong thế kỷ 21.
Ducati Hypermotard 796 do cafe racer anh 4
Và để có được sự “thô sơ” này, Be Unique 2.22 đã làm bằng tay hoàn toàn. Cụ thể, việc tạo hình tổng thể và các chi tiết trên xe đều được vẽ hoàn toàn bằng tay mà không có bất cứ sự can thiệp nào của máy tính. Vỏ xe được cấu thành từ nhôm nguyên tấm và gỗ, được làm hoàn toàn bằng thủ công. Khung sườn cũng được sửa đổi đôi chút để phù hợp với thân xe mới.  


Ducati Hypermotard 796 do cafe racer anh 5
"Chúng tôi cố tình giữ lại những dấu vết búa và các dụng cụ bằng kim loại khác trên Hector. Hector đã được thiết kế mà không cần chiếc máy tính nào. Chúng tôi lấy cảm hứng từ xe đua, máy bay và thuyền cũ để tạo nên chiếc cafe racer này. Chiếc xe gợi nhớ lại khoảng thời gian mà chiếc xe gắn động cơ đi đôi với sự dũng cảm và nguy hiểm.
Ducati Hypermotard 796 do cafe racer anh 6
Để uốn được gỗ sao cho khớp với các tấm nhôm, Be Unique 2.22 đã phải nhờ sự trợ giúp của một thợ đóng tàu lâu năm. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian vì để uốn được gỗ thì phải ngâm gỗ rất nhiều lần trong nước nóng. Điều này giúp tạo được độ cong yêu cầu mà không làm mất độ bền chắc của thớ gỗ.
Ducati Hypermotard 796 do cafe racer anh 7
Ngoại thất của xe trông khá “dị”, lấy cảm hứng từ thiết kế thân vỏ của chiếc xe đua huyền thoại của thập niên 1930 – Mercedes Silver Arrow.
Ducati Hypermotard 796 do cafe racer anh 8
Phần động cơ và hệ thống treo trước sau của chiếc Hypermotard được giữ nguyên. Trong khi phần đuôi xe được cắt ngắn và tay lái thay bằng loại clip-on thường thấy trên những chiếc cafe racer. Hector không có màu sơn vì Be Unique 2.22 giữ nguyên màu của nhôm và màu gỗ tạo nên một chiếc cafe racer cổ điển chính hiệu, đầy tính nghệ thuật.
Ducati Hypermotard 796 do cafe racer anh 9
Mang trong mình nét hoài cổ của 50 năm trước, nhưng Hector của Be Unique 2.22 vẫn sở hữu sức mạnh 113 mã lực và dễ dàng đạt tốc độ 200 km/h trên đường cao tốc không giới hạn tốc độ Autobahn.

Môtô giá rẻ Harley Street 750 độ độc đáo với chi phí thấp

Hãng độ NCT có một sản phẩm xuất sắc khi biến đổi chiếc Harley-Davidson Street 750 theo phong cách tracker đầy nghệ thuật nhưng không tốn nhiều chi phí.

Thượng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Xe