Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đức tuyên án chung thân người nhập cư cưỡng hiếp thiếu nữ 14 tuổi

Một người nhập cư từng gây ra vụ cưỡng hiếp và giết hại thiếu nữ 14 tuổi đã bị tòa án Đức kết án chung thân sau khi bị dẫn độ từ quê nhà Iraq.

Theo Reuters, tòa án Đức hôm 10/7 đã tuyên án tù chung thân đối với Ali Bashar, công dân quốc tịch Iraq, với cáo buộc cưỡng hiếp và sát hại thiếu nữ 14 tuổi Susanna Feldman vào tháng 5/2018.

Bashar đến Đức trong đợt cao điểm người nhập cư vào năm 2015 để tìm kiếm quy chế tị nạn. Tên này từng lọt vào danh sách theo dõi của cảnh sát do nhiều lần có hành vi bạo lực, trước khi cưỡng hiếp và giết hại thiếu nữ người Đức Susanna Feldman. 

hiep dam tai Duc anh 1
Ali Bashar (trái) bị tuyên án chung thân vì cưỡng hiếp và giết hại thiếu nữ người Đức Susanna Feldman. Ảnh: Kurdistan 24.

Sau khi gây ra tội ác vào tháng 5/2018, Bashar bỏ trốn về quê nhà nhưng bị nhà chức trách Iraq bắt giữ và dẫn độ về Đức chỉ sau 1 tháng.

Với bản án chung thân, Bashar phải ngồi tù ít nhất 15 năm trước khi có thể nộp đơn xin giảm từ án tù chung thân xuống tù giam có thời hạn.

Vụ sát hại thiếu nữ 14 tuổi do Bashar thực hiện từng gây chấn động nước Đức và châm ngòi tranh cãi trong dư luận nước này về việc Thủ tướng Angela Merkel tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư từ Trung Đông và châu Phi.

Đảng cực hữu Lựa chọn khác cho nước Đức (AfD) đã sử dụng vụ việc để củng cố lập luận cho rằng tỉ lệ tội phạm tăng cao tại Đức có nguyên nhân xuất phát từ số người nhập cư đạt kỷ lục nhờ chính sách của bà Merkel.

Bản án chung thân dành cho Bashar được đưa ra trong bối cảnh nước Đức chấn động trước hàng loạt vụ hiếp dâm tập thể, trong đó một số trường hợp thủ phạm là trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi.

Thiếu nữ Đức bị hiếp dâm gây tranh cãi về tuổi chịu án hình sự

Các vụ hiếp dâm tập thể liên tiếp xảy ra trong đó thủ phạm là trẻ vị thành niên đang làm dấy lên yêu cầu hạ độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự tại Đức.

Nghi phạm giết nữ sinh Trung Quốc bị ám ảnh bởi tên sát nhân hàng loạt

Công tố viên xác định Brendt Christensen, kẻ bị cáo buộc bắt cóc và giết hại nữ sinh người Trung Quốc cách đây 2 năm, bị ám ảnh với Ted Bundy và các tên giết người hàng loạt khác.
Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Đức Thế giới