Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đức Tuấn ra mắt DVD nhạc đỏ

DVD được ghi từ chương trình nghệ thuật "Bài ca không quên" diễn ra vào năm 2015 của nam ca sĩ.

Tối 29/4 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, ca sĩ Đức Tuấn có buổi giao lưu thân mật với khán giả nhân dịp ra mắt DVD Bài ca không quên.

Duc Tuan ra mat DVD nhac do hinh anh 1
Buổi giao lưu giới thiệu DVD Bài ca không quên của Đức Tuấn diễn ra tại không gian mở của đường sách TP HCM. Ảnh: Huỳnh Phong

DVD ghi từ chương trình nghệ thuật Bài ca không quên diễn ra vào năm 2015. Đây là chuỗi chương trình nghệ thuật đã trở thành truyền thống của Nhà hát Hoà Bình (TP HCM), tổ chức 10 năm 1 lần. Lần thứ 3 được dành riêng cho tiếng hát của ca sĩ Đức Tuấn.

15 bài hát trong album đánh dấu những cột mốc các cuộc kháng chiến. Khởi đầu là những sáng tác ra đời trong kháng chiến chống Pháp (Lời người ra đi, Bà mẹ Gio Linh), đến cuộc đấu tranh thống nhất đất nước (Tình ca, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Lá đỏ, Tự nguyện…). Tiếp nối là những ca khúc mang ý nghĩa kêu gọi tinh thần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (Bài ca không quên, Nơi đảo xa, Tổ quốc gọi tên mình...).

Để thể hiện những bài hát quen thuộc này, Đức Tuấn chọn khai thác chất “tình” có sẵn. Anh cũng hát lại những bài cũ theo một tinh thần rất gần gũi với người nghe nhạc trẻ.

Duc Tuan ra mat DVD nhac do hinh anh 2

Đức Tuấn thể hiện những bài hát cũ theo một tinh thần rất gần gũi. 

Ảnh: 

Huỳnh Phong

Xuất hiện tại buổi giao lưu, Đức Tuấn tâm sự về sự lựa chọn nhạc đỏ cũng như những câu chuyện hậu trường trong quá trình thực hiện DVD .

Anh cũng chiều người hâm mộ khi sẵn sàng hát mộc nhạc phẩm Bài ca không quên. Trước đó, Đức Tuấn cũng hát lại nhiều nhiều ca khúc như Sài Gòn quật khởi, Tự nguyện, Đất nước, Lời người ra đi… Bản remix ca khúc nổi tiếng Nối vòng tay lớn đặc biệt nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tham dự.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc