Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đức Trí làm giám đốc âm nhạc game show bản quyền Hàn Quốc

Nhạc sĩ "Đêm nghe tiếng mưa" lần đầu tham gia truyền hình thực tế trong vai trò giám đốc âm nhạc.

Nhắc đến Đức Trí là nhắc đến nhạc sĩ, nhà sản xuất mát tay, góp phần tạo nên sự thành công của rất nhiều ca sĩ đình đám tại V- pop như Phương Thanh, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà.... Tuy nhiên, anh nổi tiếng là người khó tính và rất kén chọn show tham gia.  Anh từng nhận được nhiều lời mời game show nhưng đều từ chối. Đây là lần đầu Đức Trí tham gia game show với vai trò giám đốc âm nhạc.

Nhạc hội song ca là phiên bản Việt của chương trình hot nhất tại Hàn Quốc - Duet Song Festival. Nói về lý do nhận lời làm giám đốc âm nhạc cho chương trình, anh chia sẻ: “Sau khi xem qua chương trình, tôi thấy rằng đây là chương trình thú vị. Cũng là chương trình truyền hình thực tế, cũng có yếu tố tranh tài nhưng nó hoàn toàn khác hẳn với các show khác. Mọi thứ ở đây thiên về cảm xúc và “độ chơi” của những người trong cuộc.Tinh thần của show như một cuộc chơi nên mọi người vui và thoải mái".

Duc Tri lam giam doc am nhac game show anh 1
Nhạc sĩ Đức Trí lần đầu tham gia game show.

Trước câu hỏi về sự so sánh giữa nhạc sĩ Đức Trí với các nhạc sĩ đang "làm mưa - làm gió" trong vai trò giám đốc âm nhạc hiện nay như Huy Tuấn, Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương, Đức Trí đã thẳng thắn chia sẻ: "Tôi không đảm nhận vai trò tìm kiếm thí sinh, đó là việc của ban tổ chức. Về phần mình, tôi sẽ làm sao để âm nhạc của chương trình được hay nhất, giúp thí sinh tỏa sáng nhất có thể".

Nói về thắc mắc khi chuyển thể phiên bản Hàn liệu có sự khác biệt về âm nhạc, Đức Trí cho rằng: "Âm nhạc của Hàn và Việt khác nhau nên tất nhiên biên tập cũng sẽ khác nhau. Ban tổ chức và giám đốc âm nhạc chỉ dựa vào format gốc để thực hiện đường dây chứ không phải nội dung.

Tôi nghĩ dù có làm như bản gốc thì cũng chưa chắc hợp với gu thưởng thức người Việt. Thế nên, nội dung của chương trình nhất định là làm theo gu thưởng thức của người Việt".

 

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc