Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đức Phúc vui khi Mỹ Tâm đánh giá có thực lực hơn Ya Suy

Học trò của Mỹ Tâm lên tiếng về việc bị so sánh với quán quân Vietnam Idol 2012 và tin đồn được sắp xếp bước lên vị trí cao nhất của The Voice 2015.

- Anh có thể chia sẻ cảm xúc sau khi hoàn thành các tiết mục trong đêm chung kết The Voice mới đây?

- Lọt vào chung kết là thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi cảm thấy rất hài lòng và mãn nguyện, dù cho kết quả sau này có như thế nào chăng nữa. 

Cô Mỹ Tâm động viên tôi rằng, bây giờ không quan trọng thắng thua, chỉ cần hát hay, dù không được được giải, khán giả cũng nhớ tới mình.

Thật ra, khi vào bán kết, tôi chuẩn bị tinh thần ra về. Từ khi bước vào vòng Live show, Bảo Uyên rất nhiều lần đứng thứ nhất về lượng bình chọn khán giả. Do vậy, tôi có nói với cô Mỹ Tâm là muốn được trình diễn ca khúc Đã hơn một lần trên sân khấu The Voice cho thỏa ước nguyện.

Trong đêm bán kết đó, cô Mỹ Tâm công nhận cả tôi và Bảo Uyên đều hát hay nhưng xem lại toàn bộ quá trình dự thi, cô thấy tôi có tiến bộ nhiều hơn nên dành cho tôi 55 điểm. Lúc đó tôi rất vui nhưng vẫn không có niềm tin được ở lại. Khi chú Phan Anh thông báo nhận được 53% lượng tin nhắn bình chọn, tôi rất bất ngờ và vui mừng khi khán giả cũng đặt niềm tin ở mình.

 

Mỹ Tâm lên tiếng về tin đồn được BTC hứa hẹn chức quán quân

Nữ huấn luyện viên cho rằng, cô không bận tâm đến đồn thổi bởi nếu học trò trở thành quán quân nhưng người hâm mộ cảm thấy không xứng đáng, thì đó là điều vô cùng xấu hổ.

Từ một chàng trai rụt rè, Đức Phúc tỏa sáng trên sân khấu The Voice 2015. Ảnh: NVCC

- Thông tin được sắp xếp để trở thành quán quân The Voice năm nay ảnh tới anh như thế nào?

- Thật sao? Mọi người đồn như thế chắc họ cũng có một chút niềm tin dành cho tôi. Tuy nhiên, đó chỉ là thông tin "vỉa hè", tôi nghe cũng chỉ để cho vui thôi. 

Tôi còn nghe đồn trước khi The Voice chính thức diễn ra, giải quán quân được sắp xếp về đội cô Mỹ Tâm. Nhưng nếu trong đêm chung kết, người đó thể hiện không tốt bằng các thí sinh còn lại thì giải thưởng đó cũng không hay ho gì! Tôi tin cô Mỹ Tâm cũng không thích thế.

Bốn người vào đêm chung kết The Voice đều có phần trình diễn rất tốt. Mỗi người có một màu sắc riêng.Tôi nghĩ cơ hội chiến thắng chia đều cho tất cả.

- Anh nghĩ sao khi chia sẻ sau đêm chung kết, HLV Mỹ Tâm cũng đặt nhiều kỳ vọng vào việc anh bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi?

- Tôi thấy vui vì được cô Mỹ Tâm tin tưởng. Khi cô nói như thế nghĩa là dù nếu tôi không được ngôi vô địch, tôi cũng tạo được dấu ấn trong lòng cô cũng như khán giả.

The Voice là sân chơi mà quyền quyết định giành cho khán giả. Đó là sân chơi công bằng và dù nhận được kết quả như thế nào, tôi cũng rất vui. Đi tới chặng đường này, tôi mãn nguyện lắm rồi!

4 lý do học trò Mỹ Tâm sẽ đăng quang The Voice 2015

Lời đồn đoán trước mùa giải “học trò Mỹ Tâm nhất định chiến thắng” liệu có thành hiện thực?

 

- Anh nghĩ sao khi được so sánh với Ya Suy - quán quân của Vietnam Idol 2012?

- Tôi cũng không biết nói thế nào nhưng bản thân thấy mình không giống anh Yasuy chút nào. Tôi ít tuổi hơn anh Ya Suy... Mà câu này, cô Mỹ Tâm trả lời truyền thông rồi, nên tôi không muốn nhắc lại nữa.

- Mỹ Tâm nói rằng, về thực lực, anh hơn Ya Suy. Cảm giác của anh như thế nào khi nghe lời đánh giá của HLV?

- Tôi thấy vui vì cô đánh giá tốt và tin tưởng tôi. Tôi sẽ cố gắng để cô không phải thất vọng.

Có nhiều người nói với tôi rằng, họ thấy dấu ấn của Mỹ Tâm rất rõ nét trong các phần trình diễn của tôi trên sân khấu The Voice. Tôi rất vui vì điều ấy chứng tỏ tôi đã thành công trong việc lĩnh hội những gì cô truyền dạy cho mình.

Đức Phúc tự tin trình diễn cùng Mỹ Tâm trong đêm chung kết The Voice 2015. Ảnh: NVCC

- Bên cạnh kỳ vọng anh trở thành nhà vô địch The Voice cũng có người lo sợ, rời cuộc thi anh khó có khả năng tỏa sáng vì không đủ đam mê, quyết liệt hay có cá tính âm nhạc rõ nét?

- Đam mê là khởi nguồn để tôi bước chân vào con đường ca hát. Do vậy, tôi không sợ mình thiếu đam mê để theo nghề. Đến bây giờ, tôi vẫn muốn một lần nữa khẳng định rằng: Nếu như ai đó hỏi tôi tự tin nhất khi làm gì, tôi sẽ trả lời ngay lập tức là khi hát. Khi cất tiếng ca là lúc tôi cảm thấy hạnh phúc nhất và cảm nhận được nhiều thứ trong cuộc sống.

Tôi nghĩ, không thể có chuyện bước ra một cuộc thi là thành ngôi sao. Để có thể tỏa sáng trên con đường ca hát, người nghệ sĩ cần rất nhiều thời gian.Tôi sẽ nhờ cô Mỹ Tâm định hướng thêm để có thể có khởi đầu tốt đẹp. Những nỗ lực của tôi sau này sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho những nghi ngại của mọi người.

- Kế hoạch của anh sau khi rời The Voice?

- Tôi quay trở lại Hà Nội, thu xếp lại việc học và có thể nhờ cô Mỹ Tâm định hướng con đường âm nhạc. Tôi sẽ cân bằng giữa việc học và đi diễn. Cũng giống như việc tham gia The Voice, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể vào được trường Đại học, vì thế, tôi không muốn bỏ dở.

Thật ra, tôi rất thích bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Rời cuộc thi, tôi cũng muốn ra một sản phẩm nhỏ tri ân khán giả. Nhưng những cái đó tôi mới chỉ nghĩ trong đầu thôi, còn việc thực hiện thế nào tôi cũng chưa biết.

Thu Giang

Bạn có thể quan tâm

Đức Phúc Âm nhạc