Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đức Huy đoán trúng đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia Ngữ văn

Biệt danh "thánh" đoán bắt nguồn từ một comment hài hước của nam cầu thủ trên fanpage bóng đá vào tối 8/8.

Sáng 9/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước hoàn thành bài thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Đề thi Ngữ văn năm nay rơi vào bài Đất Nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Cụ thể, câu 2 phần làm văn yêu cầu thí sinh phân tích "tư tưởng Đất Nước của Nhân dân" thể hiện trong một đoạn trích của bài thơ.

Bên cạnh những thí sinh tự tin về bài làm của mình, không ít người tỏ ra khá bối rối vì học "lệch tủ". Trong khi đó, trên mạng xã hội, nhiều người đang không ngừng gọi vui cầu thủ Phạm Đức Huy là "thánh đoán đề" năm nay.

de van tot nghiep THPT quoc gia 2020 anh 1

Phần đoán đề Ngữ văn hài hước của cầu thủ Phạm Đức Huy.

Biệt danh này bắt nguồn từ một comment hài hước của nam cầu thủ trên fanpage bóng đá vào tối 8/8. Khi diễn đàn này đăng lời chúc các thí sinh hoàn thành tốt môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2020, Đức Huy đã để lại comment vui nhộn: "Đề thi năm nay: Đất Nước".

Sau khi đề Ngữ văn được công bố vào sáng 9/8, ngay lập tức, nhiều người chia sẻ lại phần đoán đề này và liên tục gọi tên Phạm Đức Huy. Trên trang cá nhân, nam tiền vệ cũng hài hước đáp lại: "Mình có nên đoán luôn đề Toán chiều nay không nhỉ".

"Thánh đoán đề của năm đây rồi", "Phán quá chuẩn", "2019 thánh đoán là Đen Vâu, năm nay gọi tên Hoàng tử Đức Huy nhé" - các bình luận của dân mạng dưới bài đăng của cầu thủ CLB Hà Nội.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, rapper Đen Vâu cũng từng được dân mạng phong là "thánh đoán đề". Khi đề Ngữ văn rơi vào bài Ai đã đặt tên cho dòng sông?, MV Hai triệu năm của Đen cũng có nhiều câu hát, hình ảnh liên quan đến sông nước.

de van tot nghiep THPT quoc gia 2020 anh 2

Đức Huy được dân mạng gọi vui là "thánh đoán đề".

Mặc TT Trump ép các trường mở cửa, trường của Barron đóng tới tháng 10

Trường tư thục của Barron Trump bị cấm mở cửa đến tháng 10, trong khi Tổng thống Mỹ đang không ngừng gây sức ép buộc các trường mở cửa trở lại trong mùa dịch.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống