Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đức ghi nhận số ca nhiễm trong ngày cao nhất kể từ đầu đại dịch

Đức ghi nhận kỷ lục 50.196 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, giới chức trách y tế quốc gia đông dân nhất Liên minh châu Âu (EU) cho biết ngày 11/11.

Đây là lần đầu tiên kể từ đầu đại dịch, Đức ghi nhận số ca nhiễm trong ngày vượt quá 50.000, trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 đang tăng vọt những ngày gần đây, theo AFP.

Cho tới nay, Đức ghi nhận tổng cộng 4,91 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 97.203 trường hợp tử vong.

Hồi tháng trước, Thủ tướng Angela Merkel đã cảnh báo sự quay trở lại của những lo ngại về đại dịch khi tỷ lệ nhiễm nCoV và tỷ lệ tử vong gia tăng ở Đức.

Sự gia tăng các ca mắc Covid-19 phải nhập viện “đang khiến tôi rất lo ngại”, bà Merkel nói với tuần san chủ nhật của báo Frankfurter Allgemeine Zeitung vào thời điểm đó.

Duc ghi nhan ky luc ca nhiem anh 1

Đức hôm 11/11 ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay. Ảnh: Shutterstock.

Các ca mắc Covid-19 đang gia tăng trở lại ở châu Âu, khi nhiệt độ lạnh hơn và nhiều bằng chứng cho thấy khả năng miễn dịch bị suy giảm sau 6 tháng tiêm hai mũi vaccine.

Một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân của làn sóng dịch mới xuất phát từ việc Đức tránh được đợt lây nhiễm vào mùa hè vừa qua, với ít người mắc Covid-19 dẫn đến khả năng miễn dịch tự nhiên trong dân số thấp.

Các yếu tố khác cũng đóng vai trò nhất định, bao gồm việc triển khai chậm trễ các mũi tiêm tăng cường cho nhóm nguy cơ cao, cùng nhiệt độ thấp khiến mọi người ở trong nhà nhiều hơn, theo Wall Street Journal.

Tới nay, hơn 66% dân số Đức đã được tiêm phòng đầy đủ, song Bộ trưởng Y tế Spahn lo ngại khi tỷ lệ người đi tiêm phòng trong thời gian qua đang giảm dần và một số lượng đáng kể người dân từ 18-59 tuổi vẫn chưa tiêm phòng.

Yếu tố giúp bang đông dân nhất Australia tránh bùng dịch dù mở cửa

Giới chức bang New South Wales, Australia lo ngại việc dỡ bỏ phong tỏa sẽ dẫn đến nhiều ca mắc và nhập viện vì Covid-19. Tuy nhiên, một tháng sau, điều ngược lại đã xảy ra.

Công nghệ bên trong vaccine Covaxin vừa được phê duyệt

Vaccine Covaxin vừa được WHO phê duyệt khẩn cấp sử dụng công nghệ vaccine bất hoạt để ngừa Covid-19. Đây là loại công nghệ có lịch sử lâu đời trong ứng dụng điều chế vaccine.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm