Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trước 30/4

Tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu dự kiến đưa vào hoạt động dịp lễ 30/4 năm nay. Người dân từ Long An đến TP Vũng Tàu chỉ mất 2 giờ 30 phút.

Ngày 22/2, Sở GTVT TP.HCM cho biết đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trong dịp lễ 30/4.

Theo Sở GTVT, tuyến phà này do Công ty TNHH MTV Quốc Chánh làm chủ đầu tư chạy từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu dài khoảng 15 km, trong 30 phút. Mỗi chiếc phà có sức chứa 250 hành khách, 100 xe máy, 15 ôtô và chạy 24 chuyến mỗi ngày.

Dua tuyen pha Can Gio - Vung Tau vao hoat dong truoc 30/4 hinh anh 1 phacatlai2_1190243.jpg

Tuyến phà nối giữa huyện Cần Giờ (TP.HCM) và TP Vũng Tàu dự kiến đưa vào hoạt động dịp lễ 30/4. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Như vậy, người dân từ các tỉnh Tiền Giang, Long An đến TP Vũng Tàu có thể đi từ phà Cần Giuộc sang phà Cần Giờ (khoảng 30 phút) sau đó đi theo đường Lý Nhơn, Rừng Sác với cự ly 40 km đến bến Tắc Suất (khoảng 1 giờ). Người dân tiếp tục đi phà đến TP Vũng Tàu (khoảng 30 phút).

Nếu tính cả thời gian chờ phà, người dân từ Long An đến với TP Vũng Tàu chỉ mất khoảng 2 giờ 30 phút, rút ngắn thời gian và khoảng cách rất nhiều so với đường bộ.

Sở GTVT TP.HCM cho biết tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đưa vào khai thác kết hợp với các phà đang hoạt động như Bình Khánh, Cần Giờ - Cần Giuộc sẽ tạo điều kiện kết nối giao thông thuỷ giữa các tỉnh, người dân đi lại thuận lợi, góp phần giúp TP.HCM phát triển kinh tế - xã hội và du lịch.

Ôtô trôi xuống sông trong lúc chờ phà, một người chết

Trong lúc chờ phà, chiếc ôtô 7 chỗ bất ngờ trôi xuống sông Ninh Cơ. Sự việc khiến một phụ nữ trong xe mắc kẹt, tử vong tại chỗ.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

TP.HCM trong con mua dau mua hinh anh

TP.HCM trong cơn mưa đầu mùa

0

Chiều 9/4, TP.HCM có mưa nhẹ khiến không khí trở nên mát mẻ. Cơn mưa giải nhiệt cho thành phố hơn 10 triệu dân sau nhiều tháng nắng nóng gay gắt.

'Mua vang' trai mua giai nhiet cho TP.HCM hinh anh

'Mưa vàng' trái mùa giải nhiệt cho TP.HCM

0 28

Mưa xuất hiện nhiều nơi tại TP.HCM vào hôm nay và kéo dài rải rác đến ngày mai trước khi nắng nóng trở lại.