Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa thi thể 3 du khách Anh về Sài Gòn

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, Công an Lâm Đồng đã di chuyển thi thể 3 du khách người Anh bị nạn ở thác Datanla (Đà Lạt) về TP HCM để chờ thân nhân sang nhận.

Ngày 27/2, đại tá Phùng Tất Thành - Chánh văn phòng Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, thi thể 3 du khách nước ngoài đã được chuyển về TP HCM trong đêm 26/2. "Thi thể được lưu tại Viện pháp y ở TP HCM để chờ gia đình nạn nhân sang tiếp nhận", ông Thành cho hay.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân về bệnh viện

. Ảnh: Tây Nguyên.

Theo đại tá Thành, hiện tại công tác khám nghiệm pháp y bên ngoài thi thể nạn nhân đã hoàn thành. Về vấn đề phẫu thuật chưa được triển khai do chưa nhận được sự đồng ý thân nhân và ý kiến của Lãnh sự quán. Do vậy, công an chưa thể kết luận nguyên nhân tử vong của 3 du khách.

Hiện tại, cơ quan điều tra Công an Lâm Đồng thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường. Trong khi đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc, làm rõ vụ việc.

“Những người liên quan khai nhận thông tin 3 du khách đến thám hiểm và trượt chân, rơi xuống thác Datanla tử vong. Trong sáng nay, Công an Lâm Đồng tổ chức cuộc họp với các cơ quan chuyên môn để đưa ra kết luận ban đầu”, đại tá Phùng Tất Thành nói.

Sáng cùng ngày, trao đổi với Zing.vn, ông Mai Viết Đảng - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Công ty du lịch Đam Mê (tổ chức tour cho 3 du khách) có hợp đồng với bảo hiểm. Tuy nhiên, đối với 3 du khách Anh gặp nạn hôm qua đơn vị này không có mua bảo hiểm riêng. “Đối với trường hợp này, không những bị xử lý hành chính mà có thể khởi tố vụ án để điều tra”, vị chánh thanh tra thông tin.

Thác Datanla được UBND tỉnh giao cho Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng quản lý và tổ chức các trò chơi mạo hiểm. Các công ty muốn đưa khách vào thì phải thông qua đơn vị này. Do đó, công ty quản lý thác Datanla cũng sẽ phải chịu một phần trách nhiệm.

“Trước mắt UBND tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng chi tiền để đưa thi thể nạn nhân về Sài Gòn để bảo quản. Sắp tới UBND tỉnh họp với các cơ quan liên quan để đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Vì đây không chỉ mà mạng sống của 3 người, mà còn là vấn đề du lịch của địa phương", ông Đảng cho biết.

Trước đó, trưa 26/2, ba du khách quốc tịch Anh đến thám hiểm tại thác Datanla (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) và tử vong. Các nạn nhân được xác định Anderson Beth Giserne (nữ 25 tuổi), Squire Isoben Mackensie (nữ, 18 tuổi) và Sloan (nam, 25 tuổi).

Những du khách này đi theo tour do Công ty du lịch Đam Mê tổ chức và được anh Đặng Văn Sĩ (26 tuổi) hướng dẫn.

3 du khách Anh tử vong vì tự thả trôi theo dòng nước

Sau khi chơi máng trượt xong, 3 du khách tự ý men theo quốc lộ 20 cách cổng khu du lịch 500 m rồi leo xuống thác, dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Ngọc An - Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Lâm Đồng Xã hội