Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đưa nhiều trẻ qua mái nhà an toàn sau vụ cháy cơ sở mầm non

Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Hà Nội, thông tin ngay sau khi phát hiện có cháy, chủ nhóm trẻ mầm non đã ngắt cầu dao điện, mở cửa, gọi sự hỗ trợ của người dân.

Chiều 13/5, bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Hà Nội - cho hay lúc 10 giờ 28 phút, tại cơ sở Gấu Trúc, phường Phú Lương (có đầy đủ giấy phép thành lập) xảy ra chập ổ điện máy bơm tại tầng 1.

Lúc này, cơ sở có 27 trẻ mầm non, 4 giáo viên, một cô nuôi, một chủ nhóm. Khi phát hiện có mùi khét tại ổ cắm máy bơm, chủ nhóm đã kịp thời ngắt cầu dao điện, mở cửa, gọi sự hỗ trợ của người dân. Do đã được tập huấn về phòng cháy chữa cháy nên giáo viên đã xử lý bình tĩnh bằng bình bột, gọi cứu hỏa, đưa các cháu ở tầng 3 ra khỏi cơ sở an toàn.

truong mam non bi chay anh 1
Các cháu bé được người lớn dẫn khỏi khu vực cháy theo đường ban công từ tầng 3 của căn nhà. Ảnh: Huyen Ngoc.

Bà Hằng thông tin đám cháy nhỏ, xảy ra trong phạm vi 2m2, đã được xử lý kịp thời sau vài phút tuy nhiên vẫn còn khói. Số trẻ được người dân đưa ra ngoài là 5 em. 12 trẻ xuống dưới bằng cầu thang, còn 10 trẻ còn lại được đưa lên tầng 4 tránh khói.

Xe chữa cháy đến khi các cô đã xử lý xong. Hiện, các cháu được bố mẹ đón về, các cô đang dọn dẹp.

Theo trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, cơ sở mầm non trên có đầy đủ hồ sơ quản lý phòng cháy chữa cháy, phương án phòng cháy. Chủ nhóm và giáo viên đều được tập huấn và có chứng chỉ.

Trước đó, thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Phó trưởng Công an quận Hà Đông, cho biết sự cố được xác định do chập điện ở khu vực bếp ăn tại tầng một gây xuất hiện nhiều khói đen.

"Vụ việc không khiến ai bị thương, giáo viên và học sinh của trường đã được giải cứu an toàn", thượng tá Hùng nói.

Cô giáo phạt quỳ, học sinh không thực hiện vì cho rằng bị làm nhục

Hình ảnh học sinh ở Thường Tín, Hà Nội, quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm đơn kiến nghị của phụ huynh đang được lan truyền trên mạng xã hội.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm