Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa nhiều tỉnh thành vào bài hát, Binz gây sốt mạng xã hội

Rapper Binz với cách chơi chữ độc đáo trong "Bigcityboi" đang gây chú ý trên mạng xã hội. Anh đưa ít nhất 6 tỉnh vào bài.

Tối 5/7, MV Bigcityboi của rapper Binz và Hoàng Touliver chính thức được phát hành. Sản phẩm là thử nghiệm của Binz với thị trường âm nhạc khi chỉ có rap và flow. Có bước đi mạo hiểm giữa thời điểm Vpop chuộng pop, ballad, đồng thời đối đầu trực tiếp với Sơn Tùng M-TP nhưng Binz đang gây sốt mạng xã hội. Điểm gây thích thú nhất của Bigcityboi chính là khả năng chơi chữ của rapper.

Trong bài, anh đưa tên nhiều tỉnh thành vào câu rap một cách khéo léo. Chẳng hạn, “Không lòng vòng anh như Hải Phòng”, “Không cần vội em như Hà Nội”, “Cần em như anh Cần Thơ", “Nghiện thuốc có thể Lào Cai/ Nhưng nghiện em không thể nào cai”… Ít nhất 6 tỉnh thành xuất hiện trong bài mới của Binz.

Những câu rap của anh đang tạo trào lưu, được cộng đồng mạng hay các fanpage sử dụng làm chú thích cho các hình ảnh, bài đăng của họ. Trên trang cá nhân, MC Vân Hugo đăng ảnh mới kèm nội dung: “Nghiện thuốc có thể Lào Cai/ Nhưng nghiện em không thể nào cai”.

Khán giả cảm thấy thích thú trước lối chơi chữ của rapper: “Các câu từ trong bài hát chắc chắn sẽ tạo trend trên mạng xã hội trong những ngày tới. Chúng sẽ trở thành caption ảnh của hàng loạt tài khoản mạng”, “Binz ghép tên các tỉnh thành thú vị quá, lại rất hợp với trend của giới trẻ hiện giờ”, “Bài hát mới của Binz lời hơi rời rạc, ver sau chậm, có vẻ không đột phá như những bài trước. Tuy nhiên, Binz vẫn đỉnh về khoản chơi chữ. Cách đưa các tỉnh thành vào rất hay, hứa hẹn những ngày tới sẽ xuất hiện trên mạng xã hội”.

Chia sẻ về việc chơi chữ và đưa các tỉnh thành vào MV, Binz cho biết: “Bigcityboi đối với tôi là một sản phẩm thú vị vì chỉ tập trung vào cách chơi chữ thay vì trưng trổ kỹ thuật. Đây cũng là sản phẩm tôi tâm đắc nhất từ trước đến giờ. Tôi tin khán giả khi xem sẽ cảm thấy thoải mái và chill".

“Mọi người đều nhận ra tinh thần của ca khúc thời thượng, trẻ, đúng nhịp sống sôi động ở các thành phố lớn. Tôi sử dụng tên các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Cần Thơ, TP.HCM, Đà Lạt… cũng trên tinh thần làm rõ tính ‘big city’ đó nhiều hơn”…

Binz tiết lộ cả phần lời rap lẫn hình ảnh MV được ấp ủ suốt một năm. Trong khoảng thời gian trên, Binz từng đi qua nhiều tỉnh thành trên cả nước… Qua mỗi thành phố anh đều cảm nhận được hơi thở hiện đại, cách sống và tính cách của con người ở từng thành phố.

Điểm chung anh nhận ra ở những con người trẻ ở nơi đây chính là sự phóng khoáng, cởi mở, dám nghĩ, dám làm, sống hết mình vì đam mê, sở thích. Đó cũng là tinh thần Binz hướng đến trong Bigcityboi.

“Thêm nữa, tôi chọn lọc các tỉnh thành như vậy để gieo vần cũng là chủ đích để cho lời rap chill hơn, cool ngầu hơn”, anh nhấn mạnh.

Mối nguy hiểm từ Kpop

Thời gian qua, hàng loạt vụ tử tự gây rúng động showbiz Hàn Quốc. Nhiều thần tượng tâm sự họ trầm cảm vì bị bắt nạt trên mạng xã hội lẫn từ chính các đồng nghiệp.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm