Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa nhạc số vào Blog

Với Zing MP3 và một vài thao tác đơn giản, trang Blog nhà bạn sẽ có ngay một khúc nhạc hay và thêm cả lời của cả bài hát.

Đưa nhạc số vào Blog

Với Zing MP3 và một vài thao tác đơn giản, trang Blog nhà bạn sẽ có ngay một khúc nhạc hay và thêm cả lời của cả bài hát.

Đầu tiên, bạn vào trang Zing MP3 tại địa chỉ: http://mp3.zing.vn. Mặc dù ngay tại trang chủ đã có rất nhiều các phân nhóm để bạn chọn lựa như Top 100, Playlist được yêu thích nhất hay Zing Audition…, nhưng cách dễ dàng nhất là gõ vào từ khóa của riêng bạn để tận dụng ưu thế tìm kiếm của máy chủ rất Việt này!.

Đưa nhạc số vào Blog

Bạn có thể chọn tìm theo tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ, album hay tất cả các thể loại. Mẹo nhỏ ở đây là bạn nên gõ các từ khóa thật chậm, để trang web có thời gian tải về những dự đoán của Zing giúp bạn giảm thiểu thời gian và thao tác gõ. Một danh sách các từ khóa hay được dùng nhất trên Zing cũng được thống kê sẵn bên cánh phải màn hình.

Bấm nút Zing và chờ một tí, bạn sẽ có ngay một danh sách các kết quả tìm được phù hợp hoặc liên quan đến từ khóa đã nhập. Thông thường thì danh sách này rất dài, do đó, bạn cần lọc ra những liên kết nào tốt nhất hay được blog của  bạn chấp nhận, dựa trên định dạng tập tin nhạc (MP3 hay WMA), thời lượng bài nhạc, trang web nguồn và cả phần đánh giá của những người dùng nhạc khác thông qua các dấu từ một đến năm sao. Khi đã chọn được, bạn nhấn kép chuột vào tên bài nhạc để mở nó ra một cửa sổ mới.

Không chỉ giúp bạn nghe nhạc trực tuyến, Zing MP3 cho phép bạn tải tập tin nhạc về máy tính để nghe lại mà không cần kết nối Internet hoặc chép vào các máy nghe nhạc. Trường hợp bạn đã tạo tài khoản Zing và đăng nhập vào trước đó, bạn có thể gán bản nhạc này vào danh sách các bài nhạc yêu thích của mình để dễ dàng chọn lại trong các lần truy cập sau đó. Hai tính năng chia sẻ qua email và qua Yahoo! khá tiện lợi do sẽ kích hoạt chương trình tương ứng và đường dẫn của bài nhạc vào sẵn, bạn chỉ cần nhấn nút Send là xong.

Nhưng đặc điểm ưu việt nhất trong cửa sổ này là khả năng đưa bài nhạc vào Blog của riêng bạn. Trước hết, bạn bấm chuột vào thanh chứa mã lệnh ngay dưới dòng chữ Dán vào blog, một thông báo con hiện ra cho bạn biết toàn bộ nội dung mã HTML được lưu vào bộ nhớ đệm chờ bạn sử dụng.

Quay sang trang blog của mình, (Yahoo!360o chẳng hạn), bạn hãy tạo một entry mới, đánh dấu mục View HTML source, nhấn Ctrl-V để dán nội dung đã được sao chép từ Zing vào đó.

Như vậy, entry của bạn sẽ có thêm một thanh chơi nhạc của Zing với bài hát yêu thích chia sẻ với bạn bè. Trường hợp với blog Yahoo!360o, đôi khi sẽ có vấn đề với việc hiển thị Flash. Gặp trường hợp đó, bạn hãy cập nhật và nâng cấp Flash Player cho phù hợp với trình duyệt của mình.

Bạn cũng có thể gặp một ít trục trặc do việc nạp Flash và bài nhạc từ Zing sang bị chậm. Hãy cố gắng thử lại bằng một entry mới, chắc chắn bạn sẽ thành công.

(Theo eChip)

(Theo eChip)

Bạn có thể quan tâm