Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dưa Leo làm vlog lật tẩy phim kiếm hiệp

Với lối nói chuyện hài hước, vlogger kiêm danh hài độc thoại nổi tiếng Sài thành chỉ ra những hạt sạn kinh điển trong các bộ phim Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung.

Vlog Kiếm hiệp hư cấu của Dưa Leo nhanh chóng thu hút cư dân mạng chỉ sau vài ngày ra mắt. Xem clip này, người xem bật cười khi anh lật tẩy hàng loạt những điểm vô lý trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Dưa Leo chỉ ra một số tình tiết phi logic thường thấy như cao thủ võ lâm thường dùng khinh công bay trên mái nhà hoặc chạy trên mặt nước, nhưng bị rượt đuổi thì toàn chạy bộ và vấp té; hay câu nói muôn thuở của các hảo hán là: “Dù có biến thành tro ta cũng nhận ra ngươi”, tuy nhiên chỉ cần người đó giả trai, giả gái lại ngô nghê hỏi: “Xin chào, chẳng hay công tử, cô nương mang tên gì”.

Các nhân vật trong phim cũng không ít lần làm khán giả hoang mang vì viết bí kíp võ công bằng máu. Vlogger hài hước ví von rằng chỉ cần viết hết trang mục lục đã mất 3 lít máu và tử trận rồi, làm sao viết hết cả cuốn bí kíp.

Vlog Kiếm hiệp hư cấu của Dưa Leo lật tẩy những hạt sạn quen thuộc trong phim kiếm hiệp.
Vlog Kiếm hiệp hư cấu của Dưa Leo lật tẩy những hạt sạn quen thuộc trong phim kiếm hiệp.

Cuối vlog, Dưa Leo đúc kết 2 điểm “hư cấu” kinh điển của phim kiếp hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung. Đó là nhân vật chính không bao giờ chết dù bị vết thương chí mạng và nếu bị rơi xuống vực cũng được cao nhân ứng cứu kịp thời. Vì thế, vlogger này đặt câu hỏi: “Trong Thiên Long Bát Bộ, liệu Kiều Phong - anh hùng võ công siêu đẳng, từng tự đâm 4 nhát dao vào người nhưng không hề hấn - bị A Tử ôm nhảy xuống vực sau khi trúng thương có chết hay không?”. Kết thúc này của bộ phim cũng khiến nhiều khán giả thắc mắc và mong mỏi tác giả Kim Dung cho nhân vật này tái sinh.

Nhân vật Kiều Phong trong Thiên Long Bát Bộ.
Nhân vật Kiều Phong trong Thiên Long Bát Bộ.

Sau khi đăng tải trên Youtube, vlog Kiếm hiệp hư cấu đã có hơn 120.000 lượt người xem và được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên Facebook, thu hút sự quan tâm và thích thú của cộng đồng mạng.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống