Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Vietnam Airlines đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, ngày 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Vietnam Airlines đã phối hợp với cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

dua nguoi Viet Nam tu Nhat Ban ve nuoc anh 1

Công dân Việt Nam xếp hàng chờ làm thủ tục tại sân bay Narita. Ảnh: TTXVN.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Đưa hơn 340 người Việt về từ Angola, cách ly sau khi đến Nội Bài

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hơn 300 người Việt từ Hàn Quốc và Canada về nước

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và Hàn Quốc, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa trên 300 công dân về nước an toàn.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Pháp _ Covid 19 Thế giới