Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đưa hơn 340 người Việt về từ Angola, cách ly sau khi đến Nội Bài

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong hai ngày 13 và 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Angola đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

dua cong dan Viet Nam ve nuoc anh 1

Công dân Việt Nam trên chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam từ Angola trở về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay. Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Gần 240 công dân Việt Nam ở Malaysia về nước

Gần 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước đã hạ cánh an toàn ở sân bay Cam Ranh hôm 13/8. Những người tham gia chuyến bay đã được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Gần 280 người Việt từ châu Âu và châu Phi về nước

Trong hai ngày 1-2/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan đại diện ở châu Âu và châu Phi để đưa gần 280 công dân từ 24 quốc gia về nước an toàn.

Đưa 69 công dân Việt Nam từ châu Phi về nước an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các cơ quan chức năng và đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp cùng một số nước châu Phi để đưa công dân Việt Nam về nước.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Pháp _ Covid 19 Thế giới