Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước an toàn

Trong hai ngày 15-16/5, Việt Nam đã đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Washington D.C., Mỹ, trở về nước an toàn, thực hiện đầy đủ quy định về vệ sinh dịch tễ.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong các ngày 15-16/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Mỹ đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Washington D.C. về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm người cao tuổi, người có bệnh nền, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), sinh viên không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, các trường hợp đi công tác, du lịch, thăm người thân lưu lại sở tại do các hãng hàng không tạm ngừng chuyến bay và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

nguoi Viet o My anh 1

Đại sứ Hà Kim Ngọc cùng các du học sinh, sinh viên Việt Nam từ Mỹ trở về. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân trước khi lên máy bay về nước.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Đưa gần 200 người Việt từ châu Âu về nước, hạ cánh ở Đà Nẵng

Chuyến bay đưa gần 200 công dân từ các nước châu Âu về nước đã hạ cánh ở Đà Nẵng. Toàn bộ hành khách đã được cách ly.

Hơn 340 công dân Việt Nam tại Moscow về nước, cách ly ở Vân Đồn

Hơn 340 công dân Việt Nam ở thủ đô Moscow, Nga được đưa về nước trên chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới