Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam ở Nga về nước

Các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Vietnam Airlines phối hợp với cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước.

Hành khách trên chuyến bay hôm 10/8 bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

dua cong dan o nga ve nuoc anh 1

Sân bay quốc tế Sheremetyevo International ở ngoại ô Moscow. Ảnh: Reuters.

Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Hơn 300 người Việt từ Hàn Quốc và Canada về nước

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và Hàn Quốc, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa trên 300 công dân về nước an toàn.

260 công dân Việt Nam từ UAE về nước an toàn

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Thế giới